Thứ hai, 21/09/2020 00:13:24
Hội nghị sơ kết trường điển hình đổi mới năm 2018

HỘI NGHỊ 

SƠ KẾT TRƯỜNG ĐIỂN HÌNH ĐỔI MỚI NĂM 2018

ĐỐI VỚI GIÁO DỤC TRUNG HỌC

          Sáng ngày 24/8/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết trường điển hình đổi mới năm 2018 đối với giáo dục trung học tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Năm 2018 có 04 trường được chọn thực hiện trường điển hình đổi mới: THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Việt Hồng, THCS Lương Thế Vinh và THCS An Thới.

          Tại Hội nghị sơ kết, Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ đã có những chỉ đạo sâu sát, gắn với thực tiễn thực hiện nhiệm vụ giáo dục của các trường. Đặc biệt, nhấn mạnh tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong việc thực hiện mô hình "Trường điển hình đổi mới". Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn các trường phải thật sự quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ Sở giao phó trong năm 2018.

          Bên cạnh đó, đại diện của bốn đơn vị trường cũng lần lượt trình bày các tham luận về những nội dung mà đơn vị đã thực hiện hiệu quả, có tác động tích cực đến hoạt động giáo dục của nhà trường. Đây là cơ hội để các đơn vị chia sẻ, học tập những cách làm hay, những mô hình hiệu quả, từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của đơn vị mình.

 

Thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa

báo cáo tham luận tại Hội Nghị

Báo cáo tham luận của Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Báo cáo tham luận của Trường THCS An Thới

Báo cáo tham luận Trường THCS Lương Thế Vinh

          Ngoài ra, hai đơn vị trường tiên phong trong việc xây dựng "Trường điển hình đổi mới năm 2017" là THPT Bùi Hữu Nghĩa và trường THCS Châu Văn Liêm đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng mô hình cho bốn đơn vị trường được giao thực hiện trong năm 2018.

Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Về cơ bản, Hội nghị đã diễn ra thành công, các ý kiến trao đổi, thảo luận có tính tập trung, xây dựng. Tin rằng, trong khoảng thời gian còn lại của năm 2018, các trường sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch của đơn vị mình.

Tác giả: thpttrandainghia