Thứ sáu, 29/03/2024 14:24:30
Ngày hội Vầng trăng tuổi thơ 2019

Vui Tết Trung thu dành cho con em giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Du, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk

Chiều 13/9, tại sân trường tiểu học Nguyễn Du thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk, Ban giám hiệu đã phối hợp với các tổ chức Công đoàn nhà trường và Hội Cha mẹ học sinh đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “ Ngày hội Vầng trăng tuổi thơ” cho con em giáo viên và học sinh trong nhà trường nhân dịp rằm trung thu 2019. Chương trình đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em thiếu nhi và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi với những cơn mưa tầm tã và kéo dài vốn là đặc trưng vốn có của vùng đất tây nguyên đầy nắng và gió, nhưng dường như thời tiết khắc nghiệt ấy đã bị lấn áp đi bởi sự sôi động, sự náo nức của các em học sinh cũng như sự nhiệt tình của tập thể cán bộ công nhân viên trường TH Nguyễn Du để “Ngày hội Vầng trăng tuổi thơ” năm 2019 diễn ra tốt đẹp.

Năm học mới mới chỉ trôi qua được 3 tuần nhưng nề nếp học sinh dường như đã gần đi vào ổn định, Các em học sinh Khối 1 không thua kém gì các anh chị khối lớn đã biết xếp hàng dọc hàng ngang thẳng hàng không để các anh chị phụ trách phải sắp xếp lại như những ngày đầu tiên mới tập tễnh đến trường.

Hình ảnh các em học sinh háo hức chờ đợi Ngày hội

Các em học sinh khối 1

“Ngày hội Vầng trăng tuổi thơ” bắt đầu với bài phát biểu của cô Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Miền.

Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Tiếp theo Ngày hội vầng trăng tuổi thơ năm 2019, cô Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Miền cùng Cô Chủ tịch Công đoàn Dương Thị Lan và cô Tổng phụ trách Đội Nguyễn Thị Thương tặng những phần quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó trong học tập, dù những món quà có giá trị không lớn nhưng về mặt tinh thần thì lại có giá trị rất lớn với các em vì đây là thành quả về sự cố gắng không ngừng nghỉ, biết vượt khó để đạt được kết quả học tập tốt.

Đại diện Ban giám hiệu tặng quà học sinh nghèo vượt khó.

Và “Ngày hội Vằng trăng tuổi thơ” năm 2019 cuối cùng cũng đến tiết mục mà các em mong chờ nhất, đó là tiết mục múa Lân truyền thống của đoàn múa lân Thôn 8 xã Ea Ktur huyện Cư Kuin. Với chú lân lộng lẫy, to lớn, nhiều màu sắc, cùng với ông Địa to béo với chiếc quạt mo và không thể thiếu chú Tếu với cây gậy như ý luôn khiến các em học sinh thích thú với những điệu bộ vui nhộn:

Chú Lân thôn 8 với nhiều màu sắc rất lộng lẫy.

Chú Tếu hăng say nhảy múa pha trò cho các em học sinh

ông địa

Ông Địa với bộ đồ màu đỏ cùng cái quạt mo khiến học sinh không ngớt tiếng cười

Chương trình “Ngày hội Vầng trăng tuổi thơ” được tổ chức như một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đến đời sống tinh thần của con em giáo viên, nhân viên cũng như học sinh trong nhà trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhà trường tạo điều kiện để các em vui chơi và  học tập, giúp cho các em nhớ và hiểu về những ngày tết truyền thống cũng như ý nghĩa của nó. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu cũng như động viên, khuyến khích các em phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Tác giả: yling88