Thứ bảy, 20/04/2024 23:16:08

ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Cư Kuin, ngày 01 tháng 4 năm 2020

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS và phổ thông DTNT THCS huyện

Thực hiện Công văn số 397/SGDĐT-VP ngày 01/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công văn số 1143/UBND-VP ngày 31/3/2020 của Ủy ban Nhân dân huyện về triển khai Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Phòng yêu cầu Hiệu trưởng các trường triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách sau đây:

1. Phổ biến, quán triệt nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các Công văn chỉ đạo triển khai thực hiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và Sở, Phòng GDĐT (các văn bản được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của phòng Giáo dục và Đào tạo) đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

2. Triển khai, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, như sau:

2.1. Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tuyệt đối không lơ là, chủ quan; nghiêm túc thực hiện đối với cá nhân, gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn buôn cách ly với thôn buôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh. Yêu cầu mọi người ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết và phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

2.2. Hiệu trưởng bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên luân phiên trực, làm việc để kịp thời giải quyết các công việc cấp thiết; đảm bảo hoàn thành đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, giáo viên, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở; chỉ đạo, điều hành cơ quan, cán bộ, giáo viên, nhân viên vừa phòng, chống dịch đúng quy định vừa đảm bảo tiến độ công việc theo kế hoạch; không vì chống dịch mà đình trệ công việc; đảm bảo thông tin, liên lạc thông suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

2.3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về chủ trương phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân; phát ngôn về phòng, chống dịch đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời để phục vụ công tác thông tin, truyền thông.

Nhận được Công văn này, đề nghị Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- Như trên (để t/h);

- Sở GDĐT;

- UBND huyện;                                   (để b/c)

- BCĐ phòng chống dịch Covid-19;

- Phòng Y tế huyện (để p/h);