Chủ nhật, 05/05/2024 17:39:40

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2012-2013

Stt Nội dung Chia theo lớp
Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12
-Tuyển sinh khoảng 80% trên tổng số học sinh nộp đơn xét tuyển.
II Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục tuân thủ -Trường THPT Thới Lai áp dụng chương trình giáo dục chuẩn áp dụng cho bậc học Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo và đào tạo. Hiện nay trường áp dụng chương trình giảng dạy ở 2 ban:
+Ban KHTN (4 Lớp)
+Ban Cơ bản (10 lớp)
+Ban KHTN (5 Lớp)
+Ban Cơ bản (8 lớp)
+Ban KHTN (3 Lớp)
+Ban Cơ bản (8 lớp)
-Học sinh được yêu cầu chuyển ban một lần trong toàn cấp học.
III Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục với gia đình -Học tập nội quy của nhà trường trước khi nhập học.
-Phụ huynh và học sinh làm cam kết bảo đảm thực hiện đúng nội quy của nhà trường.
-Đảm bảo sự liên hệ thường xuyên giữa gia đình và nhà trường trong quản lý và giáo dục học sinh.
-Họp phụ huynh học sinh 04 lần /năm học
-Họp phụ huynh học sinh 04 lần /năm học
-Họp phụ huynh học sinh 05 lần /năm học
IV Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục cam kết phục vụ học sinh (phòng học, thiết bị dạy học, tin học…) Trường đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tâp.
+Điểm chính: 22 phòng học thoáng mát,đầy đủ ánh sáng

-Số phòng Thí nghiệm: có 03 phòng thí nghiệm là Vật lý-Kỹ thuật;Hóa học;Sinh học-Công nghệ

- Có khu bãi tập cho học sinh
V Các hoạt động hổ trợ học tập, sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục -Tổ chức dạy phụ đạo nhằm cung cấp kiến thức nền cho học sinh yếu.
-Đoàn thanh niên tiến hành truy bài với các học sinh còn học yếu và chưa chuyên cần trong học tập
-Tổ chức dạy phụ đạo nhằm cung cấp kiến thức nền cho học sinh yếu.
-Tổ chức dạy phụ đạo đại trà cho toàn thể học sinh khối 12;phụ đạo riêng cho các đối tượng học sinh yếu kém.
-Ôn thi tốt nghiệp ít nhất 4 tuần/khóa
-Ôn thi đại học dài hạn cho học sinh
VI Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, phương pháp quản -Đội ngũ giáo viên: 76
-Cán bộ quản lý: 04
-Phương pháp quản lý: Dân chủ, công khai,tập trung sức mạnh tập thể.Điều hành theo kế hoạch có sơ tổng kết hàng tháng và từng học kỳ.
Đội ngũ giáo viên: 76
Đội ngũ giáo viên: 76
-Cán bộ quản lý: 04
VII Kết quả đạo đức, học tập, sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được -Đạo đức:
+100% học sinh trang phục đúng quy định,tác phong nghiêm túc ,có sức khỏe,ý thức bảo vệ và giữ gìn cảnh quan nhà trường
+Toàn trường đạt 96% học sinh được xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên
-Học tập:
+Học lực 85% từ trung bình trở lên (lên lớp thẳng 85%). Lưu ban <3%.
-Có phòng y tế được trang bị các điều kiện tối thiểu cho việc chăm sóc sức khoẻ và sơ cứu ban đầu cho học sinh.
-Đạo đức:
+Toàn trường đạt 96% học sinh được xếp loại hạnh kiểm từ loại khá trở lên
-Học tập:
+Học lực 85% từ trung bình trở lên (lên lớp thẳng 85%). Lưu ban <3%.
+100% học sinh được học và dự thi Nghề phổ thông
+100% học sinh được tư vấn chọn ngành nghề
+Tỉ lệ tốt nghiệp THPT bằng tỉ lệ chung toàn Thành phố
+Vào cao đẳng, đại học 20% trên tổng số học sinh tốt nghiệp