Thứ ba, 30/04/2024 00:38:51
Thông điệp hiệu trưởng

Ngày: 19/01/2013

THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT THỚI LAI

Năm học 2014-2015 của trường THPT Thới Lai là sự kiện đáng ghi nhớ đối vớitoàn thểhọc sinh, giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh, các cựu học sinh - kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Phát huy truyền thống rực rỡ của 32 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng viết tiếp những trang sử vàng, tạo dựng hình ảnh một ngôi trường vừa có cơ sở vật tốt, môi trường xanh - sạch - đẹp, vừa có chất lượng có thể sánh ngang tầm các trường trung học phổ thông trong thành phố.

Chúng tôi hiểu rằng, sứ mệnh của THPT Thới Laichính là:

- Chắp cánh những ước mơ: trang bị cho các em nền tảng kiến thức khoa học vững chắc, giúp các em làm quen với những phương pháp học tậpsáng tạo, hiệu quả, thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt tình, ước mơcủa tuổi trẻ và đam mê học tập. Mong muốn của chúng tôi là sau này chính các em sẽ trở thành nhữngcông dân tốt,thành đạt, biết yêu quê hương, đất nước, có thực tài,đóng góp hữu ích vàocông cuộc xây dựng đất nước trong tương lai.

- Phát triển và hoàn thiện nhân cách công dân: nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển kỹ năng sống, tính tự lập, trau dồi tư cách đạo đức, hòa nhập vào cuộc sống tập thể, phát triển năng khiếu, óc sáng tạo, biết tôn trọng lễ nghĩa, tự tin trong mọi hoạt động xã hội. Đây là những tiền đề quan trọng để các em trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, nhà trường tự hào với những thành tích mà mình đã đạt được trongsự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng tạo dựng được niềm tự hào đã khó, duy trì và gìn giữ niềm tự hào ấy càng khó hơn. Bước lên thềm một giai đoạn phát triển mới, chúng tôi càng ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình khi được ngành giáo dục cũng như chính quyền địa phương và nhân dân địa phương tin tưởng. Hơn bao giờ hết, mỗi thành viên của hội đồng giáo dục, mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cũng như mỗi cựu học sinh đang đóng góp sức mình trong mọi lĩnh vực, ở khắp mọi nơi , hãy nỗ lực phấn đấu, dồn hết tâm sức để chung tay xây dựng trường THPT Thới Lai ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của một nước Việt Nam phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Hiệu trưởng

Nguyễn Hữu Định