Tin tức/(Trường THPT Bình Thủy)/Tin tức - Sự kiện/
LỄ TRAO HỌC BỔNG HOA LÚA CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT BÌNH THỦY

HỌC BỔNG HOA LÚA

Cô bé lọ lem - Bùi Thị Ngân lớp 12B11

Vượt qua những khó khăn và thiếu thốn lẫn vật chất và tinh thần: không cha mẹ từ nhỏ, sống với bà nội, em Bùi Thị Ngân, học sinh lớp 12B11 trường THPT Bình Thủy vẫn nuôi ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt  với thành tích học tập giỏi ba năm liền.

          Mồ côi ba mẹ và sống với bà nội từ nhỏ, hoàn cảnh em Bùi Thị Ngân học sinh lớp 12B11 là một trong hơn 100 trường hợp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Bình Thủy - biết vượt lên trên số phận và phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập đã được hỗ trợ học bổng của chương trình Hoa lúa –Đài phát thanh truyền hình Hậu Giang.

          Dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng bằng nghị lực vượt lên trên mọi hoàn cảnh, em Bùi Thị Ngân đã khiến bạn bè và thầy cô phải hãnh diện và ngưỡng mộ vì ý chí của mình. Ba năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi – một kết quả mà không phải học sinh nào cũng có được, ngoài ra em còn là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, tham gia tích cực các phong trào của nhà trường được thầy cô yêu thương và bạn bè quý mến, nể phục.

          Đối với Ngân, học là niềm đam mê, mà đam mê là một một lửa không bao giờ tắt; bởi vậy dù bụng có đói chân có run  nhưng tay vẫn vững để Ngân tự viết lên câu chuyện của đời mình bằng con chữ và câu chuyện ấy đang ngày ngày được hun đúc và lớn lên từ tình yêu thương của bà nội, người bà đã nuôi dưỡng và cưu mang từ khi em chưa đầy 1 tuổi.

          Ngoài việc học ở trường, để có tiền trang trải việc học Ngân còn phụ bán quán cà phê vào buổi tối ở một quán cà phê gần nhà, công việc khá vất vả nhưng giúp cho Ngân và bà có thêm khoản thu nhập nhỏ để trang trải trong cuộc sống.

Với nghị lực và thành tích học tập của mình, em Bùi Thị Ngân được Công ty VFC - nhà tài trợ chính của chương trình Học bổng Hoa Lúa do đài PT và TH Hậu Giang thực hiện đã đến tìm hiểu hoàn cảnh và hỗ trợ kịp thời 1 suất học bổng Hoa Lúa trị giá 20.000.000 đồng để em Ngân được tiếp tục con đường đến trường; ngoài ra còn nhiều phần học bổng do các mạnh thường quân trao tặng, tổng số tiền 28.000.000 đồng.

          Ước mơ trở thành doanh nhân trong tương lai, Ngân đang nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất trong học tập để không phụ công lao nuôi dưỡng dạy bảo của bà, của thầy cô, của tất cả những ai đã yêu thương và giúp đỡ em trong suốt thời gian qua.

Lễ trao học bổng Hoa Lúa tại trường THPT BÌnh ThủyĐại diện Đài PT-TH hậu Giang  trao học bổng Hoa Lúa

Em Bùi  Thị Ngân phát biểu cảm ơn Đài PTTH Hậu Giang và thầy cô nhân dịp nhận được học bổng.

 Cô hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Sương động viên học sinh vượt khó để đạt thành tích tốt trong học tập

* Video clip “Em là cô bé lọ lem” viết về hoàn cảnh đáng thương của em Bùi Thị Ngân học sinh lớp 12B11 qua đường link: https://www.youtube.com/watch?v=Oqt6Pqby4ME  (chương trình phát sóng ngày 22/1/2018 trên đài truyền hình Hậu Giang).

Tác giả: Admin

Văn bản mới

  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai Biểu 09,10,11,12

Trường THPT đạt điều kiện cơ sở vật và chất lượng giảng dạy theo chuẩn.
Xem thêm...
Website Đơn vị