tin tức-sự kiện

CÔ GIÁO TRẦN THỊ ÁNH- NGƯỜI LÁI ĐÒ TẬN TỤY
CÔ GIÁO TRẦN THỊ ÁNH- NGƯỜI LÁI ĐÒ TẬN TỤY Cô bước vào nghề từ ngày 01/01/1984, đến nay đã tròn 31 năm. So với các bậc tiền bối thì khoảng thời gian đó chưa phải là dài, song tất cả những gì cô đã làm đều thể hiện rõ cô là một trong những tấm gương nhà giáo tận tâm với nghề dạy học, tận lực với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, rất xứng đáng được tôn vinh. Sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nghèo khó và ngay từ thuở nhỏ, khi nhìn những em nhỏ vì nhà nghèo mà không được đi học cô đã mong ước sau này trưởng thành mình phải làm gì đó cho các em. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp phổ thông cô đã đăng ký thi vào nghành sư phạm và khi ra trường trong khi bạn bè cùng khóa tìm mọi cách để xin về dạy ở một trường gần nhà hoặc trường ở trung tâm thì cô lại xung phong lên vùng miền núi Thanh Sơn cống hiến nhiệt huyết tuổi trẻ cho các em học sinh vùng núi khó khăn này. Hơn mười năm công tác ở đây cô đã đem niềm vui đến cho bao thế hệ học trò, chắp cách cho ước mơ đẹp đẽ của các em. Năm 1995 vì lý do gia đình cô phải tạm biệt các em học sinh nơi đây để về công tác tại một ngôi trường mới- trường tiểu học Đạo Đức A. Ở nơi đây cô lại tiếp tục sự nghiệp trồng người, tiếp tục làm người lái đò cần mẫn ngày ngày đưa các em cập bến những chuyến đò tri thức. Vì lẽ đó mà suốt trong thời gian công tác tại trường, cô luôn là người cô gương mẫu và sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao. Cô không bao giờ than phiền, ngại khó dù có những việc ngoài khả năng nhưng cô vẫn cố gắng để hoàn thành. Và thực sự là cô đã trở thành giáo viên dạy giỏi, tổ trưởng tổ 2+3,trưởng ban nữ công của trường từ năm học 1998 đến năm 2005 Cô sống rất nhiệt tâm và cần mẫn, làm việc như những con tằm nhả tơ mà không ngại sự xoay vần của tạo hóa. Trên cương vị là một người thầy – một người mẹ, cô đã dành trọn tình yêu thương cho học trò. Hình như cô chưa bao giờ nói nặng lời với các em học sinh. Với cô, tất cả đều là sự cảm thông và bao dung. Vì lẽ đó, mà ngoài sự nhiệt tình trên lớp, cô còn tranh thủ thời gian đến thăm gia đình của hầu hết các em học sinh mà cô chủ nhiệm và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhờ đó mà cô đã kịp thời động viên, giúp đỡ để nhiều học sinh có cơ hội đến trường, đến lớp. Cô đã làm rất nhiều việc không tên, nhưng chính những việc làm đó đã khắc sâu vào tâm khảm của bao thế hệ học trò để mỗi khi nhắc đến cô thì không những các em mà cả cha mẹ các em đều dành cho anh những tình cảm yêu thương, kính trọng. Năm 2015 đến tuổi nghỉ hưu nhưng cô vẫn xin ở lại dạy hợp đồng cho nhà trường mặc dù đồng lương trả chẳng là bao. Cô nói: “ Mình đang dạy học quen giờ không đi dạy nữa thấy nhớ các em nhiều lắm, nhớ không ngủ được. Mình đi dạy không phải là vì tiền mà là vì nhớ trường nhớ lớp, nhớ các em.” Tấm gương tận tụy của cô đúng là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ học tập và noi theo.
Tác giả: Nguyễn Thị Thủy

Hài tết