tin tức-sự kiện

Cô học trò nhỏ

“ Bạn bè là nghĩa tương thân

Khó khăn,thuận lợi ân cần bên nhau”

Đó là hành động và suy nghĩ của tập thể lớp 4D trường Tiểu học Đạo Đức A. Nguyễn Thị Mai Lâm là một trong những tấm gương tốt của lớp. Lâm thông minh, hiếu học, tham gia nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động của trường, của Đội Thiếu niên Tiền Phong. Suốt 3 năm học Lâm là học sinh giỏi, em thường xuyên tham gia các cuộc thi, phong trào của trường, lớp. Em tham gia vào đội văn nghệ của lớp và giành giải ba trong cuộc thi chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong cuộc thi báo tường chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, Lâm đã đạt giải nhất toàn trường với phần thuyết trình ấn tượng.

Mai Lâm trong buổi trao giải thuyết trình về truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ

Gần đây nhất, Lâm tham gia vào đội aerobic của trường trong cuộc thi Thể dục Thể thao do Phòng giáo dục huyện Bình xuyên phát động, và đạt giải Nhì cấp huyện.

Mai Lâm tham gia thi aeroibic cấp huyện

Không chỉ vậy, trong lớp Lâm còn là một tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Lâm luôn quan tâm đến bạn bè, nhất là các bạn yếu, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Lâm không ngại kèm cặp để giúp đỡ bạn yếu cùng tiến. Hàng ngày, sau khi giúp bố mẹ việc nhà, trông em, Lâm tranh thủ học bài, làm bài, tự rèn luyện, bồi dưỡng để nâng cao kiến thức, không ngừng học hỏi. Ở lớp, bạn nào chưa hiểu bài Lâm kiên nhẫn giảng bài, hướng dẫn các bạn để cùng nhau tiến lên. Lâm luôn hòa mình,đoàn kết,thương yêu bạn bè, động viên và khích lệ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Bởi lẽ đó, cô giáo cùng tập thể lớp rất quý mến Lâm.

Noi gương Lâm, tập thể lớp 4D luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ để cùng nhau tiến bộ.

Tuyết Nhung

Tác giả: Tuyết Nhung