tin tức-sự kiện

Tấm gương trong học tập và rèn luyện

Một tấm gương đội viên tiểu biểu trong học tập và rèn luyện.

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào " Nghìn việc tốt " cho đến nay đã có không ít tấm gương "người tốt việc tốt " trên khắp cả nước. Tất cả đều chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số đó là những người bạn học sinh, những người mang sứ mệnh là chủ nhân tương lai của đất nước. Có những em được ca ngợi trên báo chí, được cả nước biết đến, nhưng có những em tuy chỉ góp một phần công sức nhỏ bé cho nhà trường nhưng cũng xứng đáng là tấm gương sáng để tất cả các bạn học sinh noi theo.

Tôi muốn nói đến một tấm gương đội viên tiêu biểu trong học tập và rèn luyện được thầy cô và bạn bè yêu quý, đó chính là em Trần Khánh Ly - học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Đạo Đức A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Em Khánh Ly- Liên đội trưởng - Liên Đôi trường tieur hcoj Đạo Đức A

Từ những ngày đầu đến nhận công tác tại trường, tôi đã ấn tượng với cô học trò có dáng người cao, nước da trắng, đôi mắt đen láy, với nụ cười tươi toát lên vẻ thân thiện. Ly là một cô bé năng động, chăm chỉ lại tốt bụng hay giúp đỡ bạn bè. Nhắc đến Ly các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Đạo Đức A đều hết lời khen ngợi về một học sinh không những học giỏi mà còn là một chỉ huy đội xuất sắc.

Những năm đầu Tiểu học, em đã tự rèn luyện cho mình tính tự giác, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Trong 4 năm liền, Ly liên tục là học sinh giỏi đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi : Olympic Toán, Tiếng Việt; cuộc thi tiếng hát dân ca, "giai điệu tuổi hồng ". Và gần đây nhất em tham gia cuộc thi giao lưu kĩ năng sống cho học sinh tiểu học do huyện Bình Xuyên tổ chức đã dành giải nhì.

Khánh Ly trong buổi trao giải giao luuw kỹ năng sống cấp huyện

Em Trần Khánh Ly, đội viên chi đội lớp 5A cùng cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Tâm, trường Tiểu học Đạo Đức A (tại Hội thi giao lưu kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Em Trần Khánh Ly cùng các bạn nhận giải trong cuộc thi giao lưu kĩ năng sống cho học sinh tiểu học, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ly hiện đang giữ chức vụ Liên đội trưởng trường Tiểu học Đạo Đức A. Em luôn chấp hành tốt các quy định của nhà trường, quan tâm giúp đỡ bạn bè, thường xuyên vận động hướng dẫn, nhắc nhở các bạn đội viên tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi văn nghệ, thể thao để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng - tổng phụ trách Đội trưởng Tiểu học Đạo Đức A nhận xét :Từ khi em Ly là đội viên của nhà trường, em đã phát huy những tố chất của một thủ lĩnh tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Em tích cực nhiệt tình tham gia các hoạt động trong Ban chỉ huy Liên đội nhà trường, là hạt nhân của công tác Đội. Em chính là một tấm gương sáng để nhiều đội viên khác noi theo.

Với sự nhiệt tình, thông minh, không ngừng nỗ lực hết mình em xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu cháu ngoan Bác Hồ. Chúc cho Ly mãi là niềm tự hào, là bông hoa ngày càng toả sáng trong phong trào học tập và công tác đội. Chúc cho ước mơ trở thành một giáo viên của em trở thành hiện thực.

Lê Hằng

Tác giả: Lê Hằng