Thứ sáu, 27/09/2024 16:20:34
Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện Năm học 2015 - 2016

Ngày: 13/11/2015

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN CỜ ĐỎ

TRƯỜNG THCS TRUNG THẠNH

Số:  109   / KHCM-TrTHCS

CỌNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trung Thạnh, ngày 14 tháng 11 năm 2015

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp huyện

Năm học 2015 - 2016

Thực hiện Công văn số 2053/SGDĐT-GDTrH ngày 26 tháng 10 năm 2015 của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc tổ chức cuộc thi KHKT (khoa học kỹ thuật) cấp thành phố năm học 2015 – 2016;

Căn cứ công văn số 498/PGDĐT ngày 13 tháng 11 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Về việc dành cho học sinh trung học cấp huyện năm học 2015 – 2016

BGH trường THCS Trung Thạnh phát động cuộc thi KHKT năm học 2015 -2016 như sau:

1. Mục đích

- Khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn;

- Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương thức đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục;

- Khuyến khích các đoàn thể, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh;

- Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của cá nhân; tăng cường trao đổi, giao lưu  văn hoá, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

2. Đối tượng dự thi

Học sinh học lớp 8,9 trên địa bàn huyện.

3. Lĩnh vực dự thi

Gồm 20 lĩnh vực có phụ lục đính kèm (xem CV 3162/BGDĐT ngày 24/6/2015)

4. Nội dung

- Nội dung là kết quả nghiên cứu của các dự án khoa học hoặc dự án kỹ thuật (sau đây gọi chung là dự án) thuộc các lĩnh vực của Cuộc thi.

- Dự án có thể là của 01 học sinh (gọi là dự án cá nhân) hoặc của 02 học sinh (gọi là dự án tập thể). Dự án tập thể phải có sự phân biệt mức độ khác nhau đóng góp vào kết quả nghiên cứu của người thứ nhất (nhóm trưởng) và người thứ hai.

5. Người hướng dẫn

Mỗi dự án dự thi có 01 giáo viên bảo trợ, có thể đồng thời là người hướng dẫn, do thủ trưởng cơ sở giáo dục có học sinh dự thi ra quyết định cử. Mỗi giáo viên được bảo trợ tối đa là 02 dự án KHKT của học sinh trong cùng thời gian.

6. Số lượng đăng ký dự thi

- Số lượng: 01 sản phẩm/lớp (lớp 8A1, 8A2, 9A1, 9A2: 02 sản phẩm/lớp). các dự án tham gia dự thi phải đảm bảo chất lượng, tránh dự thi cho đủ số lượng mà chất lượng không đảm bảo theo yêu cầu.

- Sau khi các lớp nộp dự án  cho trường, BGH sẽ tổ chức vòng sơ khảo chọn 04 sản phẩm dự thi cấp huyện.

7. Hình thức dự thi

- Các lớp khi dự thi nộp hồ sơ dự thi (theo các biểu mẫu) và sản phẩm dự thi trên trang mạng (Trường học kết nối). Ban hổ trợ CNTT của trường giúp đỡ.

- Những sản phẩm đạt giải cao trong các lĩnh vực sẽ tham dự vòng thi thuyết trình bằng tiếng Anh.

8. Thời gian, địa điểm

- Cấp trường:

+ Đăng ký số lượng sản phẩm dự thi ngày 25/11/2015.

+ Nộp hồ sơ dự thi: ngày 30/11/2015.

+ trưng bày sản phẩm ngày 5/12/2015, tại phòng thư viện của trường.

- Cấp huyện:

+ Đăng ký số lượng sản phẩm dự thi ngày 30/11/2015.

+ Nộp hồ sơ dự thi: ngày 03/12/2015.

+ Trưng bày sản phẩm và thuyết trình trước Hội đồng giám khảo từ ngày 07/12/2015.

+ Địa điểm tổ chức trưng bày: Đặt tại các trường có học sinh dự thi, BGK của PGD sẽ đến từng trường để chấm.

BGH yêu cầu TT chuyên môn, GVCN, Ban hổ trợ CNTT, Ban hổ trợ KHKT triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đầy đủ nội dung. Mọi thắc mắc, Thầy Cô liên hệ với BGH (bộ phận chuyên môn), để được hướng dẫn kịp thời./.

Nơi nhận:

- TT chuyên môn,