Chủ nhật, 30/06/2024 21:17:13

Ngày: 11/10/2017

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Thuận lợi

- Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp lãnh đạo, của Ban giám hiệu nhà Trường về chuyên môn và quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Đa số giáo viên trong tổ là người địa phương và các phường lân cận, có quá trình giảng dạy nhiều năm, năng nổ nhiệt tình trong công tác, có tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

- Cơ sở vật chất nhà trường tương đối đầy đủ, sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo khá đầy đủ thuận tiện cho việc dạy và học.

- Trường có phòng bộ môn Hóa học và Sinh học với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất phục vụ cho việc giảng dạy các tiết thực hành.

- Đa số giáo viên có ý thức phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ,  có 5/6 giáo viên đã tốt nghiệp đại học, một giáo viên đang theo học đại học.

- 100% giáo viên trong tổ đã biết tin học nên dễ dàng ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy.

2. Khó khăn

- Đây là môn học tương đối mới và khó, nếu học sinh bị mất căn bản từ lớp dưới thì rất khó tiếp thu bài mới, đòi hỏi giáo viên phải luôn cũng cố kiến thức cũ có liên quan.

- Đa số học sinh là vùng nông thôn, phải phụ giúp gia đình ảnh hưởng tới việc học tập của các em, các em không có thời gian đọc sách để mở rộng kiến thức.

- Chưa có được sự hỗ trợ nhiệt tình của phụ huynh, quan hệ giữa nhà trường và gia đình đôi khi cũng còn gặp rất nhiều khó khăn.

- Hầu hết học sinh chưa xác định đúng động cơ thái độ học tập tốt nên ít chịu khó học bài, chỉ đối phó,…

- Một số học sinh chưa tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập.

- Tổ thiếu giáo viên dạy môn Sinh học (Giáo viên dạy môn sinh nhưng trình độ chuyên môn là Toán).

thcstrungnhut