Chủ nhật, 30/06/2024 17:45:32

Về việc thực hiện Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT

I . Đặc điểm tình hình:

1.Thuận lợi:

- Trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ các ngành các cấp và các tổ chức xã hội.

- Đội ngũ CC-VC nhiệt tình, trình độ chuyên môn đạt và vượt chuẩn 100%, nội bộ đoàn kết, đảm bảo dân chủ trong nhà trường.

2.Khó khăn:

- Đời sống người dân địa phương còn khó khăn, sự quan tâm về học tập của phụ huynh đối với con em chưa cao đôi khi còn khoán trắng cho nhà trường.

- Các cơ sở games gần trường hoạt động mạnh, thu hút nhiều học sinh tham gia chơi, bỏ học, cũng là nguyên nhân của vi phạm đạo đức…

- Việc huy động các loại quỹ vẫn còn nhiều khó khăn .

Căn cứ vào nội dung thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THCS Trung Nhứt báo cáo những nội dung đã thực hiện được trong năm học 2016-2017 và đầu năm học 2017-2018 như sau:

II. Nội dung thực hiện:

1. Công khai cam kết chất lượng giáo dục:

- Nhà trường thực hiện giao ước thi đua trong Hội nghị CC-VC.

. Giáo viên với Hiệu trưởng.

. BCH công đoàn với Hiệu trưởng.(hợp đồng trách nhiệm)

. Hiệu trưởng cam kết thi đua với Phòng GD&ĐT Thốt Nốt và UBND phường Trung Nhứt.

- Thực hiện công tác tuyển sinh lớp 6 đúng theo quy chế, được thông báo rộng rãi kịp thời.

- Thông tin về biên chế năm học, chương trình giáo dục cho năm học mới đến toàn thể cha mẹ học sinh thông qua kỳ hội nghị Ban đại diện cha mẹ học sinh đầu năm (nhiệm kỳ 2017-2018).

- Trường cam kết có đủ phòng học cho học sinh.

- Công khai chất lượng giáo dục thực tế qua năm học liền kề, có so sánh thấy được kết quả năm sau với năm liền kề

2. Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục

- Nhà trường đã công khai đầy đủ trước đội ngũ, cha mẹ học sinh về tất cả phòng học, thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học.

- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên được phân công, công khai rõ ràng trong hội đồng sư phạm có niêm yết bằng bảng phân công.

3. Công khai thu, chi tài chính:

- Công khai trước toàn trường và cha mẹ học sinh về nội dung nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021; Công văn số 2951/UBND-KT ngày 02 tháng 8 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân năm học 2017 – 2018; Hướng dẫn số 2016/HDLS-SGDĐT-STC ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ và Sở Tài chính thành phố Cần Thơ về thu, sử dụng học phí và thu khác của cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên công lập từ năm học 2017 – 2018.

- Thực hiện chỉ thị số 24/2007/CT-TTg ngày 01 tháng11 năm 2007 của Thủ Tướng Chính Phủ về thực hiện chính sách huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân. Trường đã làm đủ thủ tục với ban đại diện CMHS xin chủ trương các khoản đóng góp tự nguyện cho kinh phí hoạt động của CMHS, cho việc hỗ trợ cơ sở vật chất năm học 2016-1017.

- Thông báo các khoản đóng góp cụ thể đến cha mẹ học sinh qua các lần hội nghị ban đại diện CMHS đầu năm học.

- Công khai cụ thể, chi tiết, minh bạch các loại quỹ trong các lần họp hội đồng sư phạm và có niêm yết tại phòng thường trực. Sau kết toán mỗi tháng đều có kiểm tra và kí trách nhiệm của ban thanh tra nhân dân, thủ quỹ, kế toán.

- Thực hiện đúng theo nguyên tắc tài chính, mỗi chứng từ phải có đủ chữ ký của kế toán, thủ quỹ, biên nhận kèm theo và ký duyệt của chủ tài khoản.

- Xét và cấp học bổng cũng như các hình thức tài trợ cho đối tượng học sinh, giáo viên đều được thông qua hội đồng, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

III.Thực hiện Thông tư số 09/2009/ TT-BGDĐT:

Hoàn thành các biểu mẫu báo cáo theo hướng dẫn thực hiện của Thông Tư 09 công khai lần 1 vào  15/9/2017.

Nơi nhận:              HIỆU TRƯỞNG

Phòng GD&ĐT (để báo cáo);