Chủ nhật, 30/06/2024 21:21:30
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TỔ: VẬT LÝ – CÔNG NGHỆ Năm học: 2017 – 2018

Ngày: 11/10/2017

*. Bối cảnh năm học:

- Năm học 2017 – 2018 với chủ đề năm học: Tăng cường nền nếp, kỹ cương và chất lượng, hiệu quả trong các cơ sở giáo dục trung học.

- Năm học tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

1. Thuận lợi.

-Tổng số giáo viên trong tổ là 5giáo viên

- Giáo viên trong tổ có quá trình giảng dạy nhiều năm thuộc hệ chính quy, năng nổ nhiệt tình trong  công tác, có tinh thần đoàn kết cao, cũng có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

- Giáo trong tổ hòa đồng luôn có ý chí vươn lên, yêu nghề.

- Cơ sở vật chất nhà trường tương đối khá đầy đủ, SGK, SGV, sách tham khảo khá đầy đủ thuận tiện cho việc dạy và học.

- Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp lãnh đạo,cũng như BGH nhà Trường về chuyên môn, cũng như trong công tác giảng dạy.

- Trường có phòng bộ môn để thuận lợi cho việc giảng dạy tiết thí nghiệm thực hành.

2. Khó khăn.

- Một số đồ dùng thực hành thí nghiệm độ chính xác chưa cao nên việc dạy học cũng như việc tiếp thu kiến thức của học sinh đôi khi còn hạn chế.

- Đa số học sinh là vùng nông thôn, học sinh phải phụ giúp gia đình ảnh hưởng tới việc học tập của con em không có thời gian đọc sách để mở rộng kiến thức.

- Chưa có được sự hỗ trợ nhiệt tình của phụ huynh, quan hệ giữa nhà trường và gia đình đôi khi cũng còn gặp rất nhiều khó khăn.

- Còn một số giáo viên ở ngoài địa bàn nên việc đi lại cũng khó khăn hay liên lạc với phụ huynh cũng khó khăn.

thcstrungnhut