Thứ sáu, 27/09/2024 18:25:42
Chào mừng ngày 20 tháng 11 năm 2017 - 2018

Ngày: 20/11/2017

TÌNH THẦY TRÒ

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Vào lúc 7h, ngày 20/11, trường THCS Trung An đã long trọng tổ chức buổi họp mặt “Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)”.

C:UsersAdministratorDownloadsDSC_0509.JPG

Tập thể giáo viên Trường THCS Trung An

Trong cuộc đời mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian rất đáng ghi nhớ, những tình cảm không dễ gì phai nhạt. Có thể nói, một trong những đoạn đời thật đẹp là thời học sinh với bảng đen, phấn trắng, là hình bóng bạn bè, thầy cô và kỷ niệm trong sáng tuổi hoa niên. Có khi đến những năm tháng rất xa sau này hay một dịp đặc biệt nào đó, chúng ta sẽ vẫn mãi ngậm ngùi mỗi khi chợt nhớ.

Hằng năm, cứ đến tháng 11, thầy và trò trường Trung học cơ sở Trung An lại náo nức, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với bao hoạt động đầy ý nghĩa tích cực như một cầu nối gắn kết những trái tim có cùng một nhịp đập.

Biết bao những bông hoa điểm 10, những câu văn đẹp, những vần thơ hay, những đóa hoa rực rỡ của các em học sinh bé nhỏ đã gởi đến quý thầy cô yêu quý của mình. Điều đó như một ngọn lửa sưởi ấm bầu nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi thêm yêu trường, mến lớp nhiều hơn.

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9458.JPG C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9459.JPG

Học sinh lớp 9A1 dâng tặng những đóa hoa tươi thắm đến GVCN

Tôi bước vào nghề dạy học thật đơn thuần như một lẽ tự nhiên. Thế nhưng ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi đã thật sự biết rằng: dạy học chính là lẽ sống, là tâm huyết của đời tôi. Tôi yêu biết bao những ánh mắt trong sáng, ngây thơ, những câu nói hồn nhiên, non trẻ khi các em làm quen với từng thầy cô mà mình yêu quý. Tôi quý những bỡ ngỡ, những tò mò khi các em khám phá thế giới xung quanh. Qua hình ảnh của các em, tôi như được sống lại thời thơ ấu của mình. Nhưng quan trọng hơn là tôi nhận ra được những giá trị của cuộc sống. Vì thế tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiện này.

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9439.JPG C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9441.JPG

Thật hạnh phúc khi được làm một người đưa đò cần mẫn chở khách sang sông:

“Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông”

Trong lòng tôi luôn vang vọng câu nói: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Hôm ấy, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng và dường như niềm sung sướng ấy như vỡ òa trước mắt khi đón nhận muôn vàn lời chúc, muôn vàn bông hoa tươi thắm chứa chan tấm lòng và tình cảm của tất cả cô cậu học trò đáng yêu của tôi. Tình cảm chân thành ấy làm tôi thật sự xúc động, ấm lòng hơn khi nhìn thấy những ánh mắt trong sáng, những nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm tôi quên đi bao mệt mỏi bộn bề của công việc, những lo toan trong cuộc sống hằng ngày.

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9444.JPG

Những bông hoa rực rỡ của các em học sinh lớp 7A2

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an. Tôi nhớ một câu danh ngôn đã nói rằng: “Nếu người kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên”. Đúng vậy, tôi muốn mình là một kĩ sư tâm hồn để nhìn thấy hành trình hoàn thiện nhân cách trong từng lớp măng non, tôi muốn là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Chính vì những lẽ đó mà tôi đã phấn đấu không ngơi nghỉ. Dù thế, tôi vẫn thấy mình mãi mãi là cô học trò nhỏ bé trước kho tri thức kì vĩ của nhân loại. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quý thầy cô. Tôi ghi tâm lời dạy của những người đi trước để không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn và hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt để xứng đáng với nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý.

Nhân ngày 20/11, cho phép tôi trân trọng gửi đến các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, những đóa hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Tôi yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng,

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”

C:UsersAdministratorDownloadsIMG_9440.JPG

Các cô giáo yêu quý trường THCS Trung An