Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

Học tập gắn liền với lao động sản xuất

Ngày đăng : 14-11-2019

Hiệu quả của mô hình “Học tập gắn liền với lao động sản xuất” ở trường Tiểu học Ngọc Sơn.

Đến thăm trường Tiểu học Ngọc Sơn , huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang chắc hẳn ai ai cũng rất ấn tượng trước vẻ đẹp khang trang, thoáng đãng của không gian nhà trường với bề dày thành tích. Đặc biệt bạn sẽ thấy thú vị vô cùng khi được tham quan vườn rau xanh, sạch nằm yên bình sau dãy phòng học chức năng trong khuôn viên nhà trường.

Vườn rau hình chữ nhật, với diện tích đất tương đối rộng được cô Tổng phụ trách chia đều nhiệm vụ cho mỗi lớp. Ngay từ đầu năm học, các lớp đã tập trung trồng và chăm sóc luống rau của lớp mình. Các bạn HS lớp 4, 5 biết phụ giúp cô chủ nhiệm vun đất, gieo hạt, tưới nước cho cây còn các em HS lớp 1, 2 , tuy còn nhỏ nhưng cũng rất tích cực, hăng hái nhặt cỏ làm sạch luống rau của lớp mình. Hằng ngày, cứ mỗi buổi ra chơi, các em đều dành chút thời gian cùng cô chủ nhiệm chăm chút cho chúng. Nhờ được chăm bón thường xuyên, các loại rau đua nhau lớn lên từng ngày. Cả khu vườn như khoác lên mình chiếc áo với gam màu xanh hiền hòa, dịu mát. Bao nhiêu lớp là bấy nhiêu ý tưởng trồng các loại rau xanh làm tô đẹp thêm cho quang cảnh nhà trường.  Đây là luống rau rền nhỏ xinh của các em lớp Một. Kia luống rau muống xanh non, mềm mại của các anh chị lớp Bốn. Ở cuối vườn là những luống đậu bắp đang bước vào thời kì đơm hoa, kết trái. Điểm khuyết cho khu vườn là những cây đu đủ giống lùn trĩu quả...

Đến ngày thu hoạch các bạn HS thích thú cầm trên tay bó rau mà mình hằng ngày chăm sóc. Bạn nào bạn nấy đều hớn hở chia sẻ niềm vui khi mang rau sạch về cho bố mẹ chế biến món ăn ở gia đình. Điều đó quả là sự khích lệ rất lớn với mỗi thầy cô giáo. Vì vậy, việc trồng và chăm sóc rau tại vườn trường là một hoạt động rất thiết thực và bổ ích. Nó chẳng những làm đẹp cảnh quan sư phạm nhà trường, giúp các em HS có không gian giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng mà còn giáo dục các em biết yêu quý lao động và rèn thêm kĩ năng sống cho các em. Đó cũng là kết quả hữu ích của việc học tập gắn liền với lao động sản xuất mà ngành giáo dục đã và đang thực hiện.

Trường tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...