Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

Trường đạt chuẩn quốc gia

Ngày đăng : 10-04-2019

Điểm sáng trong phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Xác định xây dựng trường chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ then chốt của các trường học, nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn hóa trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Đến với trường Tiểu học Ngọc Sơn vào một ngày cuối tháng 3, chúng tôi vô cùng ấn tượng với không gian xanh, sạch, đẹp, thân thiện của một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là một trong 4 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Trao đổi với cô giáo Phạm Thị Hoàn-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô chia sẻ: Để quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia đúng tiến độ, Ban Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt từng khâu trong các tiêu chí trường chuẩn. Đồng thời, tích cực và chủ động tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong sự chung tay, góp sức của các lực lượng trong cộng đồng.

 

Cô giáo Phạm Thị Hoàn-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Trong những năm gần đây, kế thừa và phát huy thế mạnh của mình, nhà trường đã từng bước phát triển lớn mạnh về mọi mặt và ngày càng khẳng định được "thương hiệu" của mình. Để làm được điều đó, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 lần 2 năm 2013, kế thừa và phát huy truyền thống đó, nhà trường đã mạnh dạn, sáng tạo, đột phá để tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tháng 12/2018, nhà trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Hiện nay, trường Tiểu học Ngọc Sơn có 26 lớp với 990 em học sinh. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100% . Trong đó, trên chuẩn chiếm tỷ lệ 95,1%, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện chiếm 51,4%. Đội ngũ giáo viên có tay nghề cao, nhiệt tình, yêu nghề, có tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Chi bộ đảng liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2017 được BCH đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen.

Nhà trường có bề dày thành tích trong mọi hoạt động, liên tục giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm liền và được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua...

Công đoàn, đội TNTP Hồ Chí Minh liên tục đạt vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động tỉnh, BCH tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã luôn chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng môi trường sư phạm ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Với khuôn viên rộng hơn 12.000m2, thầy và trò nhà trường đã xây dựng không gian sư phạm rất hài hòa và đẹp mắt. Sân trường với 2 hàng cây cổ thụ rợp bóng mát, được tô điểm với những bồn hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi và thật trong lành. Ngoài hệ thống các phòng học, các phòng chức năng, những hành lang lớp học cũng được trang trí rất sống động.

Khuôn viên sư phạm nhà trường

Việc rèn kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng. Với khu vườn trải nghiệm với diện tích hơn 700m2, để hàng ngày các em học sinh được thực hành các bài học gắn liền với thực tế đời sống, sản xuất. Mùa nào, thức ấy, vườn rau luôn  xanh tốt và đặc biệt cũng là nguồn cung cấp lượng rau sạch phục vụ cho công tác ăn bán trú tại trường. Đồng thời góp phần tạo nên một môi trường sư phạm lành mạnh, tạo dựng ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Học sinh trải nghiệm tại vườn trường

Thêm nữa, là mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện...được trang trí, sắp xếp rất gọn gàng, khoa học và đẹp mắt, thu hút học sinh rất tích cực trong việc duy trì văn hóa đọc... mọi không gian trong nhà trường đều rất thuận lợi cho các em có môi trường để đọc sách.

Em Dương Khánh Nghĩa, học sinh lớp 5A chia sẻ: "được học ở ngôi trường này chúng em rất vinh dự và tự hào, chúng em được học tập, được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích..."

Tập thể CBGV, NV nhà trường

Tự hào với những kết quả đã đạt được, thầy trò trường Tiểu học Ngọc Sơn sẽ tiếp tục quyết tâm, không ngừng phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục bền vững hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Trường tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...