Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / Chuyên Môn

Hoạt động học tập gắn liền với lao động sản xuất

Ngày đăng : 20-01-2020

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Nhà trường, sáng ngày 9/1/2020,Liên đội trường tiểu học Ngọc Sơn phối hợp cùng  tổ chuyên môn khối tổ chức buổi tham quan, trải nghiệm thực tế tại vườn bưởi diễn thuộc thôn Sơn Giao, xã Ngọc Sơn.

Tham dự buổi trải nghiệm có cô Hà Khánh Huyền Tổng phụ trách Đội, cùng các cô giáo trong tổ Chuyên môn  khối 2. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 266 em học sinh lớp 2 trường Tiểu học Ngọc Sơn.

Với sự đón tiếp ân cần của bác Đường- chủ vườn bưởi diễn tại thôn, buổi trải nghiệm diễn ra trong không khí vui tươi, hứng khởi của cô và trò.Thể hiện trên gương mặt của mỗi em học sinh, ai cũng háo hức, vui mừng khi được đi dưới vòm cây xanh mát, những cành bưởi sai chĩu quả. Các em được tận mắt chứng kiến một vườn bưởi xanh tươi tốt, được tận tay sờ từng chiếc lá, từng cành cây, từng trái bưởi…

Vừa đi, các em vừa chăm chú quan sát cũng như lắng nghe, tìm hiểu về công việc vun trồng, chăm bón của bác Đường để cây cho quả ngọt và không bị dụng quả non.

Các em cũng đã mạnh dạn trò chuyện, giao lưu với bác chủ vườn bưởi để tìm hiểu kĩ hơn về nguồn lợi trái bưởi, cách chăm bón cây…

          Buổi trải nghiệm thực tế đơn giản nhưng thiết thực. Hi vọng qua buổi tham quan này, các em càng thêm trân trọng quý công sức lao động  của người nông dân “một nắng hai sương”, yêu quê hương mình và có những việc làm phù hợp lứa tuổi, góp phần bảo vệ thành quả nông thôn của xã nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh !

 

Trường tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...