Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

Vai trò của việc giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường

Ngày đăng : 06-05-2019

         Trong việc giáo dục dành cho học sinh tiểu học thì giáo dục kỹ năng sống cho các em đã trở thành một việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kĩ năng sống còn có thể được coi như là những nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh. Người có kĩ năng phù hợp sẽ luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách...Ngược lại người thiếu kĩ năng sống thường bị vấp váp, dễ bị thất bại trong cuộc sống. 

           Người không có kĩ năng ra quyết định sẽ dễ mắc sai lầm hoặc chậm trễ hơn những người khác và thường có cách ứng phó tiêu cực khi bị căng thẳng, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, học tập, công việc của bản thân. 

Người không có kĩ năng giao tiếp sẽ khó khăn hơn trong xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, sẽ khó khăn hơn trong hợp tác cùng làm việc, giải quyết những nhiệm vụ chung. 

             Không những thúc đẩy sự phát triển cá nhân, kĩ năng sống còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội, giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu cực trong xã hội và bảo vệ quyền con người. Việc thiếu kỹ năng sống của cá nhân là một nguyên nhân nảy sinh nhiều vấn đề xã hội như : Nghiện rượu, nghiện ma túy, mại dâm , cờ bạc. Việc giáo dục kỹ năng sống sẽ thúc đẩy những hành vi mang tính xã hội tích cực, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội và giảm các vấn đề xã hội. Giáo dục kỹ năng sống còn giải quyết một cách tích cực nhu cầu và quyền con ngườiquyền công dân được ghi trong luật pháp Việt Nam và quốc tế.

           Nhận thức được điều đó nên trường tiểu học Ngọc Sơn đã kịp thời đưa chương trình giáo dục kỹ năng sống POKI vào nội dung giáo dục tiểu học. Thực hiện 1tiết/tuần. Trong mỗi tiết học kỹ năng sống, các em vô cùng hứng khởi và chào đón.

 

Trường tiểu học Ngọc SƠn

Xem thêm...