Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

Ngôi trường tôi yêu

Ngày đăng : 18-10-2018

Trường Tiểu học Ngọc Sơn những năm gần đây đã nổi lên như  một hình mẫu tiêu biểu của ngành giáo dục Hiệp Hòa trong việc xây dựng trường học thân thiện, an toàn, đảm bảo: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Ấn tượng đầu tiên đối với mỗi người khi đến thăm trường trường Tiểu học Ngọc Sơn trong những ngày này là vẻ đẹp khang trang, ngời sáng của toàn bộ khu trường. Từ cổng vào cho đến sân trường, từ văn phòng đến mỗi lớp học, từ  hành lang nhà cao tầng cho đến lối đi dãy nhà cấp 4 và kể cả đến khu vực vệ sinh công cộng; nơi nào cũng có cây xanh, nơi nào cũng có hoa có lá và không hề có rác. Nhà trường đã đầu tư kinh phí xây dựng và trang trí cho cảnh quan ngôi trường theo quy hoạch. Còn ở mỗi lớp, dưới sự hướng dẫn của các cô chủ nhiệm, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, làm đẹp cho căn lớp của mình theo các chủ đề, chủ điểm”.

    Với quan điểm: “môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi học sinh phát triển nhân cách tốt”, thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hoà, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện “Mô hình giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”.

    Để thực hiện mô hình có hiệu quả, nhà trường đã trang bị dụng cụ lao động, vệ sinh thiết yếu cho học sinh. Ngoài ra, lên kế hoạch cụ thể để giáo viên, phụ huynh, các đoàn thể địa phương thường xuyên hướng dẫn, tổ chức cho học sinh các tiết học, hoạt động trải nghiệm, lao động, vệ sinh, … ở trong và ngoài nhà trường. Từ đó có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, sống có trách nhiệm, biết hỗ trợ nhau, yêu lao động, yêu người lao động và tôn trọng thành quả lao động.

Để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của PHHS, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của BGH và tập thể CBGV, NV nhà trường đứng đầu là cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Hoàn cùng với sự đóng góp của nhân dân địa phương,bếp  ăn bán trú khang trang, sạch sẽ đã được đưa vào hoạt động....

Thành quả đạt được !


Trường tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...