Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / Chuyên Môn

Rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học

Ngày đăng : 06-11-2019

               

                                                             RÈN  KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

 

       Trước những thách thức khắc nghiệt của cuộc sống, con người phải không ngừng cập nhật và nâng cao giá trị bản thân về mọi mặt để đáp ứng đầy đủ những đòi hỏi thiết yếu của xã hội. Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu hiện nay, đặc biệt là HS Tiểu học, đó chính là việc trang bị cho mình kiến thức về Kỹ năng sống.Giáo dục KNS là làm sao trang bị cho HS những kiến thức, kỹ năng về cuộc sống để các em có thể thích ứng với cuộc sống, để có thể tự mình xử lý mọi tình huống trong thực tế một cách tốt nhất.

      GDKNS nhằm rèn cho HS những kỹ năng thực hiện các công việc lao động đơn giản, các kỹ năng sáng tạo nghệ thuật, thực hiện các bài thể dục, các trò chơi, các hành vi ứng xử đối với mọi người trong gia đình, trong nhà trường và trong xã hội. Những kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, kỹ năng tổ chức những hoạt động chung cùng nhau, biết phối hợp với mọi người cùng thực hiện hoạt động chung, nâng cao ý thức tự chủ, tự tin, chủ động và giao tiếp với mọi người. Dựa vào những kỹ năng, hành vi này để rèn luyện những kỹ xảo, thói quen đạo đức bền vững và tự quản trong sinh hoạt tập thể. Như vậy, chúng ta phải biết tận dụng và phát huy nhiệm vụ này của HĐNGLL để góp phần rèn luyện KNS cho HS.

Một số hình ảnh về hoạt động sang tạo  nghệ thuật: Đây là một loại hình hoạt động quan trọng, không thể thiếu được trong HĐTT của trẻ em, nhất là HS tiểu học. Hoạt động này bao gồm nhiều thể loại khác nhau: Vẽ, cắt dán, làm lọ hoa, làm hoa,… Các hoạt động này góp phần hình thành cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo, cần cù, cẩn thận, hợp tác cùng bạn,…để hoàn thành nhiệm vụ.

      Rèn KNS  có ý nghĩa hết sức to lớn đối với việc hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho HS. Do đó,  giáo viên cần tạo mọi điều kiện thật tốt cho HS được tham gia vào các hoạt động thì việc rèn kĩ năng sống mới đạt hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh !

 

 

Trường tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...