Thứ sáu, 27/09/2024 16:18:55
Chuyên đề Toán

Ngày: 15/09/2018

Đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm phát triển năng lực trong đó có việc dạy học, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh được quan tâm và quyết định đến chất lượng giáo dục.

Quá trình dạy học gắn liền với việc kiểm tra đánh giá năng lực phát triển của mỗi học sinh được cho là cơ sở để đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của từng học sinh trong quá trình học.

Trong quá trình soạn giảng, mỗi giáo viên chúng ta không chỉ nghiên cứu về nội dung chương trình bài giảng, phương pháp giảng dạy mà còn phải quan tâm đến việc soạn các ví dụ, các bài tập cho học sinh, để qua đó đánh giá được mức độ tiếp thu theo từng cấp độ của mỗi đối tượng học sinh.

Chuyên đề về “ Bài tập mô tả phát triển năng lực” của tổ Toán được biên soạn của mỗi Thầy, Cô theo bốn cấp độ gồm 11 chủ đề bài học hoặc đơn vị kiến thức, trong đó gồm:

1 chủ đề về toán 6 (1số học)

4 chủ đề về toán 7 (2 đại số  và 2 hình học)

3 chủ đề về toán 8 (2 đại số và 1 hình học)

3 chủ đề về toán 9 (2 đại số và 1 hình học)

Qua đó mỗi Thầy, Cô góp ý, nhìn nhận và đánh giá theo từng chủ đề về mỗi loại, dạng bài tập ở từng cấp độ phù hợp chưa, từ đó có cơ sở để biên soạn bài tập và thực hiên tốt hơn trong trong quá trình soạn giảng cũng như việc soạn ra đề kiểm tra.

Chuyên đề được thực hiện trên tinh thần trách nhiệm cao của tất cả Thầy, Cô tổ Toán, mong rằng đồng nghiệp góp ý những  hạn chế thiếu sót để Tổ Toán khắc phục.

Chân thành cám ơn.

TỔ TOÁN