THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

Viên ngọc sáng giữa làng quê

Ngày đăng : 13-11-2017

 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC SƠN-VIÊN NGỌC SÁNG GIỮA LÀNG QUÊ .

      Nếu ai đã một vài năm nay, thậm chí chỉ là vài tháng nay không có dịp về thăm trường Tiểu học Ngọc Sơn mà bây giờ trở lại, hẳn sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước sự đổi thay kỳ diệu của một ngôi trường ẩn mình giữa chốn làng quê rợp bóng cây xanh.

      Trường Tiểu học Ngọc Sơn được thành lập từ năm 1957. Tính đến nay đã tròn tuổi sáu mươi. Sáu mươi năm ấy, bao thế hệ thầy cô, học trò, bao công sức của nhân dân, chính quyền địa phương đã dựng xây nên truyền thống của một ngôi trường có bề dày lịch sử vào hạng nhất nhì khu vực. Trải qua bao thăng trầm, trường TH Ngọc Sơn hôm nay đã thực sự chuyển mình, trở thành một trong những nhà trường có nhiều thành tích nhất trong những năm học vừa qua. Tính đến năm học 2016-2017, trường đã vinh dự 4 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Năm học vừa qua, trường đã được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua. Một thành tích mà suốt gần 60 năm qua chưa hề có!

       Về thăm trường TH Ngọc Sơn trong những ngày này, ấn tượng đầu tiên đối với mỗi người hẳn là vẻ đẹp khang trang, ngời sáng của toàn bộ khu trường. Từ cổng vào cho đến sân trường. Từ văn phòng đến mỗi lớp học. Từ hành lang nhà cao tầng cho đến lối đi dãy nhà cấp 4 và kể cả đến khu vực vệ sinh công cộng; nơi nào cũng có cây xanh, nơi nào cũng có hoa có lá và không hề có rác. Nhà trường đã đầu tư kinh phí xây dựng và trang trí cho cảnh quan ngôi trường theo quy hoạch. Còn ở mỗi lớp, dưới sự hướng dẫn của các cô chủ nhiệm, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, làm đẹp cho căn lớp của mình theo các chủ đề, chủ điểm. Cô giáo Hiệu trưởng Phạm Thị Hoàn cho biết: làm như vậy, không chỉ tạo nên sự khác biệt cho mỗi lớp, tạo nên vẻ đẹp phong phú cho ngôi trường, mà còn rèn kỹ năng sống, bồi dưỡng và phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, nuôi dưỡng tình yêu nhà trường, tình yêu bè bạn… Chính nhờ tư duy và sự chỉ đạo đó của cô Hiệu trưởng mà cảnh quan nhà trường ngày càng đẹp đẽ, thân thiện. Vẻ đẹp đó níu giữ bước chân người. Ai đã đến đây đều có thể bị vẻ đẹp của nơi này chinh phục. Tiếng lành đồn xa, đã có những đoàn khách vượt cả ngàn cây số đến thăm trường. Và nhà trường nhiều năm nay đã nổi lên như là một hình mẫu tiêu biểu của ngành giáo dục Hiệp Hòa trong việc xây dựng ngôi trường thân thiện: Sáng- Xanh-Sạch-Đẹp!

       Đến với trường TH Ngọc Sơn hôm nay, chúng ta còn thấy ấn tượng bởi nhiều điều khác. Đó là một phòng đọc sách thân thiện khang trang, sạch đẹp. Thư viện của trường hiện tại có hơn 5000 quyển sách thuộc nhiều thể loại. Ngoài số sách được trang bị theo dự án, nhà trường còn chủ động đầu tư, phát triển nguồn sách đối ứng. Sau những tiết học căng thẳng, học sinh được đến đây để thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của mình. Và ngay phía sau phòng đọc sách thân thiện là một khu vườn trường rộng hơn 700m2, đã được quy hoạch rất gọn gàng. Để tạo thêm nguồn rau an toàn phục vụ những bữa ăn bán trú cho học sinh, BGH nhà trường đã chia đất cho từng lớp, lên kế hoạch trồng các loại rau sao cho phù hợp. Hệ thống tưới nước tự động đã được lắp đặt. Chỉ ít ngày nữa thôi, khu vườn rau nhà trường sẽ bắt đầu vào vụ gieo trồng. Chắc chắn, đây cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi học sinh.

      Trao đổi với chúng tôi về tình hình nhà trường trong những ngày đầu của năm học mới, cô giáo Hiệu trưởng vui mừng cho biết: hiện tại, trường TH Ngọc Sơn có 25 lớp với 870 học sinh và 43 CB-GV. Năm học vừa qua, đội ngũ giáo viên giỏi của trường đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra là 5 đồng chí ( Tổng số có 16 GVG cấp huyện và cấp tỉnh), các em học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc giao lưu cấp huyện, cấp tỉnh, tăng cả về số lượng và chất lượng giải. Các tổ chức: Chi bộ đảng đạt TSVM tiêu biểu. Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt xuất sắc. Đặc biệt, công tác xây dựng cơ sở vật chất và xã hội hóa giáo dục của nhà trường đang phát triển mạnh mẽ. Sắp tới, nhà trường sẽ được đầu tư xây dựng 8 phòng học kiên cố, thay thế dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Toàn bộ khu vực từ cổng vào sẽ được thiết kế tạo thành một khuôn viên xinh xắn. Công tác xã hội hóa giáo dục sẽ tập trung xây dựng một số công trình phục vụ việc học bán trú với tổng kinh phí dự kiến khoảng 500 triệu đồng. Hiện tại, nhà trường đã nhận được hơn 200 triệu đồng và nhiều vật liệu như cát, sỏi, sắt thép, …công xây dựng từ mọi nguồn ủng hộ. Có những phụ huynh học sinh đã đăng ký tài trợ toàn bộ cát xây dựng, quạt điện phục vụ cho công trình. Đây là công trình rất thiết thực cho nhân dân địa phương. Tất cả đã sẵn sàng triển khai. Hiện tại, phong trào ủng hộ nhà trường vẫn đang tiếp tục. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường… để giúp cho sự nghiệp giáo dục của Ngọc Sơn nói chung và trường TH Ngọc Sơn nói riêng ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những điểm sáng của phong trào giáo dục Hiệp Hòa.

       Để xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Công việc ngổn ngang, nhiều quá. Nhưng toàn là những việc góp phần làm đẹp thêm hơn nữa, hoàn thiện hơn nữa cho vẻ đẹp của một ngôi trường thân thiện trên đất Hiệp Hòa. Chia tay các thầy cô trường Tiểu học Ngọc Sơn, chúng tôi mang theo niềm tin vững chắc vào vẻ đẹp rực rỡ hơn nữa của mái trường này trong một ngày không còn xa nữa !

Dưới đây là một số hình ảnh

Tiểu học Ngọc Sơn

Xem thêm...

Website đơn vị