THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Giáo dục Mầm non

Trường MG Hà Lam tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trải nghiệm

Ngày đăng : 13-05-2019

           Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-MGHL ngày 10/01/2019 của Trường mẫu giáo Hà Lam về tổ chức cho học sinh 5 tuổi tham quan dã ngoại năm học: 2018-2019. Sáng thứ sáu ngày 10/5/2019, Trường mẫu giáo Hà Lam đã tổ chức cho tất cả các bé khối MG 5 tuổi đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu V và khu vui chơi Vincom tại thành phố Đà Nẵng.

           Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử và khả năng hoạt động tập thể của trẻ.

           Dẫn đoàn đi là cô giáo Nguyễn Thị Nho - Hiệu trưởng, Trưởng đoàn và 21 CBGVNV, Ban đại diện Hội CMHS, cán bộ y tế cùng 83 cháu học sinh 5 tuổi .

           Đúng 8h30, xe đưa đoàn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh quân khu 5. Sau khi nghỉ ngơi, các bé được các cô hướng dẫn viên giới thiệu về  Bảo tàng Hồ Chí Minh, được tham quan nhà sàn Bác Hồ, vườn cây ao cá Bác Hồ, tham quan máy bay, xe tăng, xe bọc thép,..., các loại vũ khí của quân đội Pháp, Mỹ bị quân và dân Khu 5 đánh bại thu được và sử dụng lại đánh địch trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

           Sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi, các bé tiếp tục được tham quan khu vui chơi Vincom.

           Nơi đây, các bé được xem phim, tham gia với các trò chơi vận động và các trò chơi hiện đại. Đặc biệt, trẻ được trải nghiệm thực hành giáo dục hướng nghiệp với các trò chơi như: Tập làm lính cứu hỏa, bộ đội, công an giao thông, bác sĩ….

           Mặc dù thời gian tham quan không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các bé đã có buổi tham quan khu Bảo tàng Hồ Chí Minh và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

           Chúng tôi thấy rằng, việc tổ chức cho trẻ mầm non đi tham quan dã ngoại thực sự bổ ích và thiết thực. Việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về Bác Hồ mà từ đó  trẻ sẽ càng kính yêu Bác và có thêm những cảm xúc gần gũi hơn về Bác Hồ - Người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

           Bên cạnh đó còn giúp các bé mạnh dạn, tự tin, hứng thú và có một số kỹ năng khi tham gia các hoạt động tập thể. Chuyến tham quan đầy ý nghĩa này thực sự đã để lại cho các bé nhiều điều bổ ích và những kỉ niệm đẹp dưới mái trường mầm non thân yêu. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non

Sau đây là một số hình ảnh tham quan

 

 

 

Phan Thị Đào- P.HT

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị