THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Trường THCS Tài Văn)/Tin tức - Sự kiện

"Cùng em đến trường" đầu năm học 2019-2020

Ngày đăng : 13-08-2019

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”

          Những ngày đầu tháng tám, do ảnh hưởng của hoàng lưu cơn bão số 3 nên trời không ngừng trút những cơn mưa xối xả xuống vùng đất Tài Văn – nơi có hơn 82% dân cư là người khmer sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, trồng rau màu, chăn nuôi nhỏ lẻ và làm thuê kiếm sống qua ngày. Cũng chính vì vậy mà đời sống của phần lớn người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, điều này ảnh hưởng quyết định đến con đường học vấn của thế hệ con em mai sau, cụ thể: hàng năm trường THCS Tài Văn luôn tiếp nhận trên 500 học sinh thì có khoảng 100 em thuộc diện hộ nghèo, gần 20 em thuộc diện cận nghèo, nhiều em thuộc diện mồ côi phải sống với ông bà và rất nhiều em gơi vào hoàn cảnh khó khăn phải sống tự lập xa cha mẹ,…buộc nhiều em trong số đó phải bỏ học giữa chừng để theo cha mẹ đi làm thuê hoặc ở nhà phụ giúp việc đồng áng và chăn nuôi mặc dù tuổi hãy còn nhỏ, điều đáng buồn nhất là số em gơi vào hoàn cảnh bỏ học luôn khá cao. Mỗi năm học, nhà trường thực hiện chế độ miễn giảm học phí cho hơn 470 học sinh, tổ chức nhiều đợt vận động học sinh trở lại lớp, ngoài ra nhà trường cũng cố gắng tìm nguồn hỗ trợ kịp thời để động viên các em vượt qua khó khăn vững bước đến trường. Hiểu được những khó khăn đó của các em nên Công đoàn Công ty quản lý bay Miền Nam (có trụ sở tại TP HCM, thuộc Công ty Quản lý bay Việt Nam) đã vận động công đoàn viên trong toàn công ty cùng tham gia chương trình gây quỹ “Cùng em đến trường”. Cuộc vận động đã tiếp nhận một lượng lớn hiện vật và tiền mặt của các mạnh thường quân trong công ty, theo thông tin thì đây là cuộc vận động thu hút được nhiều sự quan tâm đóng góp nhất từ trước đến nay ở công ty.

Các bạn đoàn viên Công ty Quản lý bay Miền Nam tích cực quét dọn sân

          Hơn 10h30’ ngày 09 tháng 8 năm 2019, đoàn đại diện của Công ty quản lý bay Miền Nam với gần 20 thành viên mang theo số hiện vật và tiền mặt đã vận động được đến trường THCS Tài Văn. Vì điều kiện giao thông chưa thật sự thuận lợi và trời cũng không ngừng mưa nên đã gây không ít khó khăn nhưng không vì vậy mà cản trở được công việc của mọi người, các giáo viên nam được sự phân công của lãnh đạo nhà trường đã tích cực phối hợp với các thành viên của đoàn để vận chuyển các thùng hàng vô trường.

Cơn mưa nặng hạt gây khó nhưng không ngăn được chương trình diễn ra

          Sau khi nghỉ ngơi, mọi người trong đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào việc chuẩn bị quà tặng cho các em học sinh. Khi mưa dần bớt nặng hạt, các bạn đoàn viên của công ty đã tích cực tham gia quét dọn phần sân ngập nước để chuẩn bị cho việc trao quà, lúc này các em học sinh cũng bắt đầu tập trung vào trường, dù có không ít em nhà xa phải đội mưa đến trường nhưng vẫn rất hào hứng.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng báo cáo vắn tắt tình hình nhà trường

          Khoảng 13h30’ chương trình tiếp sức “Cùng em đến trường” bắt đầu được tiến hành, trời cũng bắt đầu mưa nặng hạt buộc phải có những điều chỉnh: các em học sinh đang học tại trường tập trung vào lớp dưới sự quản lý của giáo viên, các em học sinh mới tuyển tập trung ở khu vực nhà xe, việc trao học bổng, trao quà được thực hiện ngay trên hành lang. Đến tham dự, về phía lãnh đạo ngành có ông Võ Minh Dẫn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề, ông Dương Thanh Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề; về phía đoàn công ty quản lý bay Miền Nam có bà Nguyễn Thị Hà Hạnh - Trưởng ban nữ công, bà Khưu Minh Vân – Phó trưởng ban nữ công, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – UV BCH công đoàn, ông Lê Hoàng Nam – Bí thư đoàn thanh niên CSHCM; về phía nhà trường có ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên cốt cán và toàn thể giáo viên cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Hà Hạnh - Trưởng Ban nữ công, nhắn gửi và động viên các em

          Trong chương trình, ông Lưu Quốc Thống đã báo cáo vắn tắt một số thông tin nhà trường và tình hình khó khăn mà các em học sinh gặp phải, bà Nguyễn Thị Hà Hạnh đại diện đoàn chia sẻ tình cảm cũng như nhắn gửi động viên các em tiếp tục học tập tốt. Tiếp sau đó, đại diện công ty cùng một số lãnh đạo giáo dục đã trao 23 suất học bổng cho 23 em có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó học tốt, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng 01 chiếc cặp xách; đại diện đoàn còn trao tặng 200 chiếc cặp xách cho những em khó khăn không có cặp đi học - phần lớn các em học sinh khi đến trường chỉ có vài quyển tập, sách và cây viết gài trong túi, với các em thì cặp xách như một món hàng xa xỉ vì hoàn cảnh không cho phép; các bạn đoàn viên cùng giáo viên đã phát hơn 310 phần quà cho các em học sinh còn lại (mỗi phần gồm 10 quyển tập và hộp dụng cụ học tập). Ngoài ra, phía công ty còn trao 200 áo sơ mi (do bà Phan Thị Tiểu Oanh – nhân viên của công ty gửi tặng) cho các em học sinh, cũng như trao tặng gần 70 bộ SGK các khối lớp cho nhà trường. Theo kiểm đếm sơ bộ ban đầu, số quà tặng và học bổng có giá trị hơn 100 triệu đồng.

Ông Võ Minh Dẫn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề và bà Nguyễn Thị Hà Hạnh trao học bổng cho các em vượt khó học tốt

          Đối với tập thể CB-GV nhà trường, đây là một niềm vui hết sức to lớn vì được tiếp đón đoàn dù ở rất xa nhưng đã rất quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, vui vì các em học sinh được trao tặng những món quà rất thực tế vào thời điểm hết sức ý nghĩa. Đối với các em học sinh, đây không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để các em tiếp bước đến trường, vững tin hơn trên con đường học vấn. Qua hành động cao cả đó đã thể hiện một tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” luôn thấm nhuần trong mỗi con người Việt Nam từ ngàn xưa. Có thể nói đây là một chương trình hỗ trợ học sinh lớn nhất từ trước đến nay do mạnh thường quân đóng góp và thực hiện tại đơn vị trường.

Ông Dương Thanh Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề và bà Khưu Minh Vân trao học bổng cho các em vượt khó học tốt

          Kết thúc chương trình, ông Lưu Quốc Thống đại diện cho nhà trường đã gửi đến đại diện đoàn công ty những lời cảm ơn chân thành nhất, cùng lời chúc sức khỏe tốt đẹp và hi vọng phía công ty sẽ tiếp tục có những chương trình quan tâm hỗ trợ các em học sinh trong những thời gian tới.

          Một số hình ảnh trong buổi trao học bổng:

Cơn mưa không đúng lúc ngày càng nặng hạt

Bà Vũ Thị Thu, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung trao học bổng cho các em vượt khó học tốt

Ông Lê Hoàng Nam – Bí thư đoàn thanh niên CSHCM và bà Nguyễn Thị Thanh Mai trao quà cho các em học sinh khối 6 có hoàn cảnh khó khăn

Ông Lưu Quốc Thống và bà Nguyễn Thị Hà Hạnh trao quà cho các em học sinh khối 7 có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Hiệu trưởng và bà Nguyễn T.T Trang trao quà cho các em học sinh khối 8 có hoàn cảnh khó khăn

   Bà Nguyễn Hồng Anh và bà Vũ Thị Thu trao quà cho các em học sinh mới tuyển  có hoàn cảnh khó khăn

 Anh Bùi Trọng Dũng, anh Lê Thanh Nam và thành viên trong đoàn  trao quà cho các em học sinh mới tuyển

Bà Nguyễn Thị Hà Hạnh trao tặng áo sơmi cho các em học sinh

Bà Nguyễn Thị Hà Hạnh trao tặng sách giáo khoa cho đại diện nhà trường

Các thành viên trong đoàn cùng các giáo viên nữ trao quà cho các em

Ông Lưu Quốc Thống trao thư cảm ơn đến toàn thể Công ty Quản lý bay Miền Nam cho bà Nguyễn Thị Hà Hạnh

Chương trình kết thúc tốt đẹp

Ảnh và bài: NDK

NDK

Xem thêm...

Website đơn vị