THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ)/Tin tức sự kiện /

Cần Thơ: Tăng cường bồi dưỡng đạo đức nghề giáo

Ngày đăng : 06-12-2018

Cần Thơ: Tăng cường bồi dưỡng đạo đức nghề giáo

Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng đạo đức nghề giáo

Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia lớp bồi dưỡng đạo đức nghề giáo

GD&TĐ - Chiều 4/12, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức lớp Bồi dưỡng đạo đức nghề giáo cho giáo viên.

Với vai trò diễn giả khách mời, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM trực tiếp dành nhiều lời khuyên hữu ích đến các giáo viên trẻ mới ra trường.

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ quản lý và trên 100 giáo viên mới ra trường, đang công tác tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Lớp bồi dưỡng lần này nhằm bồi dưỡng và củng cố lòng yêu nghề cho các giáo viên trẻ, giúp đội ngũ rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu. Chuẩn về kiến thức và kỹ năng là những yếu tố giúp cho hiệu trưởng, giáo viên mới vào nghề tiếp thêm động lực, vượt qua khó khăn.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn (giữa, áo vest) cùng lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ 

Trong buổi trò chuyện với các giáo viên và cán bộ quản lý, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã chia sẻ về những câu chuyện nghề trong những hoàn cảnh khác nhau. Qua đó cũng động viên các thầy cô giáo trẻ thuở mới vào nghề hãy dạy học vì thành công của học trò.

Đồng thời, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cũng không quên gởi đi 5 thông điệp nghề nghiệp qua chia sẻ chân thành: Đừng tự bẫy mình bằng những thành tích; Đừng bao giờ dừng lại chuyện học tập; Nên hài lòng; Đạo đức nghề giáo phải đặt trong bối cảnh mới; Đừng để bản thân mắc sai lầm.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nhắn nhủ: Bồi dưỡng đạo đức cho giáo viên để nhắc nhở các bạn hạn chế tối đa những sai lầm. Muốn thầy cô lấy điều đó trở thành động lực yêu nghề. Đạo đức nhà giáo là công cụ lớn và sâu vô cùng trong quá trình dạy học. Thầy cô sống đúng với nghề và thực hiện được những cam kết với nghề thì các thầy cô đã đi được 50% đoạn đường nghề giáo…

T. T

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị