THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Cukuin)/Tiểu học

Hội thi "Hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học"

Ngày đăng : 14-03-2019

Sáng 14-3, tại trường tiểu học Ea Tiêu, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Hội thi "Hùng biện tiếng Anh" dành cho học sinh tiểu học cấp huyện, năm học 2018-2019

          Tham gia hội thi có 17/22 trường tiểu học với 16 đội tuyển học sinh lớp 4 và 17 đội tuyển học sinh lớp 5, mỗi đội tuyển gồm 04 học sinh, tổng số học sinh là 132 em, được tuyển chọn từ các trường.

          Nội dung của Hội thi là các chủ đề về địa lý, địa danh, ẩm thực, con người nơi các em sinh sống, được các em em chuẩn bị trước. Tại Hội thi, Ban Tổ chức đã tiến hành bắt thăm chia cặp thi, học sinh 2 đội thi (theo từng cặp) bốc thăm chủ đề và chuẩn bị trong vòng một phút, sau đó thuyết trình trước Ban Giám khảo và toàn thể học sinh trong thời gian tối đa là ba phút; đồng thời, phải trả lời hai câu hỏi từ đội bạn về nội dung đã thuyết trình. 

        Ban Giám khảo chấm điểm của các đội thi theo các tiêu chí: thông điệp của bài thuyết trình; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng phản biện và kỹ năng ngôn ngữ.

           Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường tiểu học Kim Châu, trao giải Nhì Toàn đoàn cho trường tiểu học Kim Đồng và giải Ba toàn đoàn cho trường tiểu học Nguyễn Du; các trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, Ea Tiêu, Trần Văn Ơn, Quang Trung và Nguyễn Tất Thành được trao giải Khuyến khích.

           Học sinh có kết quả hùng biện xuất sắc được Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và tuyển chọn để bồi dưỡng, thành lập đội tuyển tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

           Hội thi nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Kế hoạch triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân  giai đoạn 2011-2020” tỉnh Đắk Lắk; tạo sân chơi phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh tiểu học; qua đó phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực hùng biện bằng tiếng Anh; tạo cơ hội các nhà trường và thầy cô giáo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học tiếng Anh, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

             Một số hình ảnh tại Hội thi:

        Thầy Nguyễn Văn Vĩnh, Trưởng Phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giấy chứng nhận cho học sinh có thành tích xuất sắc tại Hội thi

Thầy Nguyễn Văn Vĩnh, trao cờ giải Nhất, Nhì, Ba Toàn đoàn cho các trường có thành tích xuất sắc nhất tại Hội thi

Cô trò trao đổi nội dung trước giờ thi

 

Trần Quốc Toản

Xem thêm...

Website đơn vị