THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Trường tiểu học Ngọc Sơn)/Tiểu học / nhà trường

BÀI VIẾT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN GIỮA LÀNG QUÊ

Ngày đăng : 07-11-2017

“Tôi rất vui, rất phấn khởi, rất ngỡ ngàng vì không ngờ ở vùng quê mình lại có một ngôi trường đẹp như thế này. Hôm nay, được tận mắt thấy cơ sở vật chất của nhà trường và được gặp các thầy, cô giáo, chúng tôi càng thêm yên tâm khi con cháu mình được rèn luyện, học tập ở đây…”. Đó là lời phát biểu của bác Dương Thành Bảo-Ông nội một học sinh mà năm học  2017-2018 bắt đầu vào lớp Một - trong buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm của trường Tiểu học Ngọc Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Quả thật, đến trường Tiểu học Ngọc Sơn những ngày đầu của năm học mới này, ai cũng sẽ nhận thấy sự thay đổi diệu kỳ của ngôi trường này: khang trang, đẹp, thân thiện và ngời sáng trong sắc nắng thu. Từ con đường hoa ngoài cổng đến nhà để xe, sân trường; từ văn phòng nhà trường đến mỗi lớp học hay dọc hành lang các khu nhà tầng, nhà cấp 4, thậm chí cả khu vực vệ sinh công cộng,... Tất cả, tất cả đều sạch sẽ bởi luôn có bàn tay chăm sóc của thầy và trò. Ấn tượng nhất là không gian mỗi lớp học. Ở đây, dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh được chủ động và thỏa sức sáng tạo trang trí từng mảng, từng góc của mình theo từng chủ điểm rất sinh động. Cô giáo Phạm Thị Hoàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Những việc làm này không chỉ tạo cho cảnh quan sư phạm nhà trường đẹp, sinh động, thân thiện mà còn góp phần không nhỏ trong việc phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Các em được chủ động, tích cực trong công việc và được rèn kỹ năng, thói quen tốt đối với môi trường; được phát huy khả năng tư duy, từ đó được bồi dưỡng, vun đắp tình yêu với trường, lớp, với thầy, cô giáo, với bạn,… để cố gắng học tập tốt hơn”. Thế nên, trường Tiểu học Ngọc Sơn những năm gần đây đã thực sự là một điểm sáng của ngành giáo dục Hiệp Hòa trong việc xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn, đảm bảo: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

Ấn tượng khi đến Tiểu học Ngọc Sơn hôm nay không chỉ vậy, mà còn là ở thư viện trường học với một phòng đọc sách thân thiện khang trang, sạch đẹp. Thư viện của trường có hơn 5000 quyển sách thuộc nhiều thể loại. Ngoài số sách được trang bị theo dự án của tổ chức Room to Read, nhà trường còn chủ động đầu tư, phát triển nguồn sách đối ứng rất phong phú. Từ khi có thư viện này, tất cả các em học sinh đều được thỏa niềm đam mê đọc sách của mình, được khơi gợi óc tưởng tượng, mở mang kiến thức, tăng vốn từ ngữ, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Và trên tất cả là đa số học sinh đã có thói quen đọc sách, hình thành được văn hóa đọc: biết trân quý, giữ gìn sách đồng thời nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách.

Nằm phía sau phòng đọc sách là một khu vườn trải nghiệm rộng hơn 700m2, được quy hoạch rất gọn gàng, có hệ thống tưới nước tự động. Các lớp đã nhận phần đất của mình và gieo trồng các loại rau phù hợp với từng mùa vụ. Sau giờ học, các em học sinh có hoạt động trải nghiệm tuyệt vời: trồng và chăm sóc vườn rau. Từ đó vun đắp thêm cho các em tình yêu lao động, quý trọng người lao động và sản phẩm lao động.

Được thành lập từ năm 1957, tính đến nay, trường Tiểu học Ngọc Sơn đã tròn sáu mươi tuổi. Suốt sáu mươi năm ấy, trải qua nhiều biến cố, thăng trầm nhưng tâm huyết xây dựng một Tiểu học Ngọc Sơn ngang tầm với những trường hạng nhất trong khu vực của bao thế hệ thầy, trò và nhân dân nơi đây không hề giảm. Những cố gắng ấy, tâm huyết ấy đã làm nên một Tiểu học Ngọc Sơn thực sự chuyển mình. Đó là nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và bốn năm gần đây liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, hai năm đạt giải thưởng môi trường cấp tỉnh và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc và được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen. Đoàn thanh niên và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt xuất sắc. Nhà trường đã được Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hoà chọn làm đơn vị điểm để cán bộ quản lý các trường trong huyện, trong tỉnh và các tỉnh bạn đến học tập và trao đổi kinh nghiệm. Năm học 2016-2017, nhà trường đã vinh dự và tự hào được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Cờ thi đua. Thành tích đó, vinh dự đó bao năm qua thầy, trò và nhân dân Ngọc Sơn luôn mong đợi. Nhắc đến thành tích đó, cô giáo Phạm Thị Hoàn-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Trước hết phải xây dựng được mối đoàn kết nội bộ muôn người như một, tôn trọng lắng nghe ý kiến, xây dựng môi trường văn hóa ứng xử thân thiện trong nhà trường. Luôn coi trọng đổi mới công tác quản lí, bồi dưỡng và phát huy thế mạnh của đội ngũ. Ban giám hiệu nhà trường luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người CBQL, đồng thời duy trì nghiêm túc nền nếp làm việc, nội quy, quy chế và sát sao trong công tác quản lí chỉ đạo; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần, động viên, khen thưởng kịp thời...". Công tác quản lí luôn dựa trên nguyên tắc tập trung dân chủ nên đã phát huy tốt sức mạnh đoàn kết, sức mạnh trí tuệ của tập thể sư phạm. Hoạt động chuyên môn dạy và học ngày càng được khẳng định và đạt hiệu quả khá toàn diện. Các em học sinh luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời mạnh dạn, tự tin, chủ động trong giao tiếp, có kĩ năng sống, có ý thức gìn giữ, phát huy truyền thống quê hương và có ước mơ đẹp hướng về tương lai...

          Năm học 2017-2018, nhà trường được đầu tư xây dựng 8 phòng học kiên cố. Toàn bộ khu vực từ cổng vào sẽ được thiết kế tạo thành một khuôn viên xinh xắn. Hiện tại, công tác xã hội hóa đang được triển khai và đạt kết quả rất tốt. Đặc biệt, nhà trường đang xây dựng công trình phục vụ bán trú có tổng kinh phí gần 500 triệu đồng với sự chung tay góp sức của cộng đồng. Đây là công trình rất thiết thực, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân nhân địa phương.

            Để phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Hiện tại, thầy và trò nhà trường đang tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thiện hơn nữa cho vẻ đẹp của một ngôi trường thân thiện trên đất Hiệp Hoà. Để xứng đáng là “Viên ngọc sáng” giữa làng quê!

                                                                       Tác giả: Nguyễn Thị Là

                                             Giáo viên trường Tiểu học Ngọc Sơn-Hiệp Hòa-Bắc Giang.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cô giáo Phạm Thị Hoàn đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bắc Giang

 

Cô giáo Phạm Thị Hoàn- HT bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ.

 

Hoạt động tập thể của học sinh nhà trường.

 

 

Hoạt động của học sinh nhà trường tại khu vườn trải nghiệm.

 

Hoạt động của thư viện nhà trường trong giờ ra chơi.

 

Cô Giáo Nguyễn Thị Là

Xem thêm...

Website đơn vị