THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Giáo dục Mầm non

Tổng kết, bế giảng năm học 2016-2017 của Trường MG Bình Hải

Ngày đăng : 08-06-2017

          Sáng ngày 29/5/2017, trường Mẫu giáo Bình Hải tổ chức Hội nghị tổng kết và Lễ Bế giảng năm học 2016 - 2017. Về tham dự Hội Nghị có đ/c Nguyễn Văn Châu - UV BTV, Phó Bí thư Đảng ủy; đ/c Hoàng Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải; các ban ngành, đoàn thể, Ban cán sự thôn, đại diện CMHS của 08 lớp tham dự đầy đủ. Trong Hội nghị, nhà trường đã đánh giá kết quả đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

          Cụ thể, toàn trường có 08/08 lớp được tổ chức bán trú (tăng 01 lớp so với năm qua). Tổng số học sinh 185/272 trẻ đạt 68%, so năm qua tăng 20 trẻ. Nhà trường đã duy trì số trẻ từ đầu đến cuối năm học 100% trẻ.

          Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo UBND xã Bình Hải, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành địa phương trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

            Nhà trường đã hoàn thành tốt từng nhiệm vụ đề ra trong năm học, tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ một cách đồng bộ, đặc biệt là chất lượng giáo dục toàn diện trên trẻ. Hoạt động dạy và học được ổn định và có nề nếp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học được phát huy mạnh mẽ có chất lượng: 100% giáo viên dạy mẫu giáo 5 tuổi sử dụng tốt Bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt việc lồng ghép các nội dung giáo dục vào các giờ hoạt động học  và ở mọi lúc mọi nơi. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ 100% giáo viên soạn bài bằng vi tính và tổ chức dạy giáo án điện tử cho học sinh. Tổ chức triển khai thực hiện các chuyên đề, các buổi thao giảng, hội giảng trọng tâm trong năm học đạt kết quả cao.

          Công tác chăm sóc sức khỏe và tổ chức ăn ngủ tại trường luôn được chú trọng. Phối hợp với ngành Y tế xã có các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ; Giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp học, trong các dụng cụ ăn uống, đồ dùng, đồ chơi của trẻ sạch sẽ để phòng chống một số bệnh.Thường xuyên kiểm tra việc chế biến thức ăn, chú trọng đến việc lựa chọn thực phẩm, xây dựng thực đơn phù hợp với tình hình của địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm học, nhà trường không xảy ra ngộ độc thực phẩm, không xảy ra tai nạn thương tích tại trường.

          Trong năm học, nhà trường đã tổ chức thành công các hội thi: Hội thi “Trang trí lớp”; “Làm đồ dùng dạy học” vào đầu năm; Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” vào đầu học kỳ II, được giáo viên tham gia tích cực; phụ huynh hưởng ứng và đánh giá cao.

          Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong năm học, đạt được những kết quả khả quan như sau: Chất lượng giáo dục bình quân 5 lĩnh vực phát triển ở từng độ tuổi đạt cụ thể như sau: MG lớn: 96,5% so kế hoạch tăng 1,5%, MG nhỡ  95% so kế hoạch tăng 1%, MG bé 90% so kế hoạch tăng 3%, Tỷ lệ bé ngoan cuối năm đạt   98,7% ; Tỷ lệ chuyên cần: 98,8% 

          Về cân nặng: Trẻ phát triển bình thường: 181/185 cháu; đạt tỷ lệ: 97,8%.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân đầu năm 5,3%, cuối năm 2,2% (Giảm 3,1% so với đầu năm).    

          Về chiều cao: Trẻ phát triển bình thường: 178/185 cháu; đạt tỷ lệ: 96,2 %. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi đầu năm 5,3%, cuối năm 3,9% (Giảm 1,4% so với đầu năm).

          Kết quả thi đua đối với giáo viên: Kết quả xếp loại giảng dạy của giáo viên loại tốt: 13/16, tỷ lệ 81.25%; xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non: Xuất sắc 13/16, tỷ lệ 81.25%.

          Kết quả thi đua đối với trường: Lao động tiên tiến: 17/25, đạt tỉ lệ 68%; Đạt 10 đề tài SKKN cấp trường, trong đó có 05 SKKN đạt cấp huyện; 13/16 giáo viên đủ điều kiện đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 02/02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Tập thể: đề nghị tập thể Lao động tiên tiến; Công đoàn:  tự đánh giá Công đoàn vững mạnh.

          Cùng với Hội nghị tổng kết năm học, sáng ngày 29/5/2017, đơn vị tổ chức Lễ bế giảng - phát thưởng - ra trường cho học sinh 5 tuổi. Trong buổi lễ này nhà trường đã phát thưởng cho 75 trẻ đạt bé ngoan xuất sắc và tặng quà cho 60 cháu đạt Bé ngoan. Tổng kinh phí phát thưởng 6.750.000 đồng (Trong đó Hội khuyến học xã Bình Hải hỗ trợ 100 cuốn vở cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi).

          Để có được kết quả như hôm nay, nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN và các Ban ngành đoàn thể xã Bình Hải đã quan tâm đến việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 của nhà trường; Gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng, ủng hộ, đồng hành với nhà trường trong suốt thời gian qua. Xin cảm ơn các cô  giáo luôn tâm huyết, yêu nghề mến trẻ để xây dựng tập thể  nhà trường vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục. 

          Buổi lễ bế giảng; phát thưởng  năm học 2016-2017 đã khép lại một năm học  thành công rực rỡ của tập thể CBGVNV và học sinh trường Mẫu giáo Bình Hải.

Kiều Thị Thái (Hiệu trưởng)

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị