THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình)/Giáo dục Mầm non

Hội thi “Bé khỏe - Tài năng” cấp học GDMN huyện Thăng Bình năm học 2015-2016

Ngày đăng : 09-05-2016

          Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu tháng Năm năm 2016, kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016) và 130 năm Ngày quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2016), hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), Phòng GD&ĐT Thăng Bình tổ chức Hội thi “Bé Khỏe - Tài năng” cấp học GDMN năm học 2015-2016 tại trung tâm văn hóa-thể thao huyện.

Thầy giáo Phan Văn Tuyển - Trưởng phòng GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho 24 đội tham gia

          Tham dự hội thi có 24 đội đến từ các trường mẫu giáo, mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện. Mỗi đội có 10 thí sinh và 01 giáo viên hướng dẫn, đây là những thí sinh hội tụ các tố chất nhanh nhẹn, khỏe khoắn, khéo léo và sáng tạo. Nội dung thi gồm 3 phần gồm: đồng diễn thể dục, bé tài năng và trò chơi chung sức. Các thí sinh sẽ thể hiện một màn đồng diễn tập thể phát triển vận động dưới hình thức như: nhảy aerobic, vận động theo nhạc,...

Các đội thi lên chào hỏi và giới thiệu các thành viên tham gia Hội thi

          Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư và dàn dựng công phu, hình thức thể hiện phong phú; các đội đã đem đến hội thi tiết mục xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng. Đặc biệt, qua mỗi phần thi, các bé cho khán giả thấy sự hồn nhiên, tự tin và cả tài năng với những màn biểu diễn đặc sắc được cô trò nhà trường chuẩn bị, luyện tập kỹ lưỡng và công phu, tạo dấu ấn cũng như niềm phấn khích đối với khán giả.

Phần thi đồng diễn thể dục (2 đội/lần)

Vòng 1 của trò chơi chung sức chọn 8 đội vào vòng 2

Phần thi tài năng buổi sáng

Trò chơi chung sức vòng 2 chọn ra 4 giải A, 4 giải B

Phần thi tài năng của các đội buổi chiều

          Thông qua Hội thi, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền về chương trình giáo dục mầm non, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ của các trường mầm non, đồng thời nâng cao nhận thức và góp phần nhằm tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh và toàn thể nhân dân về mục tiêu chăm lo đối với giáo dục bậc mầm non.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Nương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tổng kết Hội thi

          Hội thi “Bé khỏe- Bé tài năng” thực sự đã tạo được sân chơi bổ ích, trí tuệ, tạo điều kiện cho trẻ giao lưu, trải nghiệm, học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng tư duy, hòa nhập, chia sẻ thông tin, phối hợp đồng đội cũng như hoàn thiện hơn về đức, trí, thể, mỹ, giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng về ngôn ngữ, vận động và kỹ năng sống của trẻ, thu hút trẻ vào các hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh nhằm sớm phát triển năng khiếu của mình. Qua đó, tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa gia đình và nhà trường, gây dựng niềm tin của các bậc phụ huynh đối với nhà trường; góp phần khẳng định thành tích giáo dục của các trường mầm non trong huyện. Và còn khẳng định sự quan tâm chăm lo của các cấp, ngành đến thế hệ măng non và tạo động lực để phát triển hoạt động giáo dục thể chất cũng như năng khiếu ngay từ bậc học mầm non.

Lãnh đạo và Công đoàn ngành trao giấy khen và phần thưởng cho các đội đạt giải từng phần thi

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường mầm non Hương Sen, giải Nhì cho trường Mẫu giáo Hà Lam và giải Ba cho trường mẫu giáo Bình Sa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho các trường mẫu giáo: Bình Định Bắc, Bình Tú, Bình Giang, Bình Hải và Bình Trung.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Nương - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Khuyến khích toàn đoàn

Đ/c Võ Anh Trung -Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện trao giải Ba toàn đoàn

Thầy giáo Nguyễn Đăng Thám - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT trao giải Nhì toàn đoàn

Thầy giáo Phan Văn Tuyển - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đơn vị đoạt giải Nhất, Nhì, Ba

pgdthangbinh

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị