THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Trường THPT Thới Long)/TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI GIẢNG "ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC"

Ngày đăng : 06-12-2018

       Hưởng ứng phong trào “Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ giáo dục và đào tạo phát động những năm gần đây, vào 13g30 phút chiều ngày 06/12/2018 trường THPT Thới Long đã tổ chức Hội giảng về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018-2019 với 2 tiết dạy Toán và Địa lý đại diện cho hai bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Thầy Lê Thanh Vũ – Giáo viên Bộ môn Toán

 

Thầy Nguyễn Thanh Điền - Giáo viên Bộ môn Địa lý

      Các giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học tích cực như “phương pháp mảnh ghép”, “phương pháp trải nghiệm sáng tạo, “phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy”, dạy học theo hướng “tiếp cận năng lực” của chương trình sách giáo khoa mới để dần từng bước vận dụng linh hoạt vào thực tế giảng dạy, tạo đà thuận lợi khi chương trình mới chính thức đưa vào sử dụng trong các nhà trường. Về sự đổi mới trong giảng dạy, các giáo viên đã sáng tạo trong soạn giáo án, trong giờ học trên lớp. Lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực của học sinh trong việc tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức của bài học, chú trọng kỹ năng thực hành, trình bày cho học sinh, có vận dụng kiến thức liên môn, liên hệ thực tiễn. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng các phương tiện hỗ trợ trong bài giảng của mình.

Hoạt động thảo luận nhóm giờ môn Toán

 

 

 

Hoạt động nhóm giờ môn Địa lý

 

 

Các nhóm báo cáo sản phẩm hoạt động của nhóm

 

 

 

      Thông qua hội giảng, tập thể sư phạm nhà trường đã có những ý kiến đóng góp tích cực cho các tiết dạy và từ đó có những định hướng, phương pháp giảng dạy riêng cho từng bộ môn đáp ứng theo yêu cầu thực tế, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Ban quản trị

Xem thêm...

Website đơn vị