THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ)/Tin tức sự kiện /

Khai mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao câc trường phổ thông Dân tộc Nội trú toàn quốc năm 2014 (Thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc anh em)

Ngày đăng : 26-07-2014

Dẫn đầu khối diễu hành trong lễ khai mạc là hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng mang hồn sông núi đất Việt. Tiếp đó là biểu tượng của Hội thi với hình ảnh 3 ngọn núi cao, biểu trưng cho các dân tộc anh em sống trên 3 miền của Tổ quốc, luôn sát cánh bên nhau xây dựng đất nước và ảnh Bác Hồ kính yêu, người anh hùng của dân tộc và luôn là tấm gương về rèn luyện thể dục thể thao.

100 lá hồng kỳ do 100 vận động viên là HS các trường PTDT nội trú như hiện thân của những khát vọng, ước mơ, sức mạnh của tuổi trẻ học đường hôm nay.

Những bộ trang phục truyền thống của HS các dân tộc như: Tày, Nùng, Dao, Mường, Mông, Ê đê, Chăm, Lôlô, Ba Na, Sán Dìu... đan xen, hòa quyện vào nhau, tạo nên một sắc màu rực rỡ thắm đượm hồn dân tộc Việt Nam.

Dự lễ khai mạc có: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa – Trưởng ban Chỉ đạo, ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, Trưởng ban Tổ chức; đại diện Bộ, ngành của Trung ương, các cơ quan của Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn, Tổng cục TDTT và các sở, ngành của thành phố Cần Thơ...

Tham dự Hội thi có 47 đoàn với gần 3.000 thí sinh, vận động viên, HS, đại diện cho HS các trường PTDTNT trong cả nước, tham gia tranh tài ở 3 phần thi: Văn hóa, Văn nghệ và Thể thao.

Trong đó có gần 500 thí sinh dự thi 3 môn Toán, Văn, Anh; hơn 800 thí sinh dự thi Văn nghệ, HS thanh lịch; và đặc biệt có gần 1.700 VĐV dự thi các môn Thể thao.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Đất nước Việt Nam có 54 dân tộc, trong đó có 53 dân tộc thiểu số.

Cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam phần lớn cư trú ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế, văn hoá và đặc biệt là giáo dục.

Do vậy, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm chăm lo đời sống nhân dân các dân tộc thiểu số về mọi mặt, trong đó có việc không ngừng phát triển giáo dục. Để góp phần đào tạo nhân lực và nhân tài các dân tộc thiểu số, Trường PTDT nội trú đã được mở ra ở hầu hết các tỉnh.

Do vậy, Hội thi VH-TT các trường PTDT nội trú toàn quốc đã trở thành một hoạt động truyền thống và được tổ chức 4 năm một lần, nhằm giáo dục HS các dân tộc truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, giáo dục lòng yêu nước, yêu Đảng và Bác Hồ, thể hiện tình cảm và niềm tin đối với công cuộc đổi mới đất nước.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các em học sinh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập, nâng cao chất lượng giáo dục và tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau để trở thành một động lực thúc đẩy nhằm phát triển mạnh hơn nữa các môn thể thao nói riêng và văn hóa nói chung trong các trường học...

Hội thi VH-TT các trường PTDTNT toàn quốc lần thứ VII thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích cho các em HS dân tộc nội trú. Qua đó giúp các em có điều kiện học hỏi, giao lưu những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống, thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em, cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh hơn, to đẹp hơn.

Hình ảnh Hội thi VH-TT các Trường PTDTNT toàn quốc lần thứ VII-2014
đã chính thức khai mạc sáng nay (25/7) trên sân vận động Quân khu 9.


Nguồn: giaoducthoidai.vn

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị