THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ)/Tin tức sự kiện /

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC TỔ CHỨC TẬP HUẤN ÔN TẬP THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN NGỮ VĂN

Ngày đăng : 06-04-2013Sáng ngày 29 tháng 3 năm 2013, tại trường THPT Thốt Nốt, Phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã tổ chức tập huấn ôn tập thi Tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn để chuẩn bị cho đợt ôn tập Tốt nghiệp trong thời gian tới. Tham dự đợt tập huấn lần này có 99 thầy cô đang trực tiếp giảng dạy môn Ngữ văn khối 12.

Sau buổi khai mạc, quý thầy cô quan sát và dự giờ 2 tiết ôn tập với 2 văn bản thuộc 2 thể loại khác nhau, một tiết ôn tập văn xuôi là bài kí “Ai đã đặt tên cho dòng sông ?” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, do cô Lê Thị Hồng Hạnh – giáo viên trường THPT Nguyễn Việt Dũng – giảng dạy; và một tiết ôn tập thơ với đoạn trích Đất Nước (trích trường ca “Mặt đường khát vọng”) của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, do cô Ngô Thị Phương Thảo – giáo viên trường THPT Thốt Nốt phụ trách; sau đó, đại diện các trường đã tham gia đóng góp ý kiến cho 2 tiết dạy rất chân tình, thẳng thắn, khách quan nhằm giúp quý thầy cô ở các trường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó có cách thức, phương pháp ôn tập thi Tốt nghiệp THPT cho tốt hơn. Qua những ý kiến đóng góp quý báu của giáo viên tham dự 2 tiết dạy, nhìn chung, quý thầy cô đánh giá cao 2 tiết dạy của 2 cô giáo – cô Hồng Hạnh và cô Phương Thảo – vì có sự đầu tư cho tiết dạy rất công phu, chu đáo, kỹ lưỡng, cẩn thận; nên anh em học hỏi được nhiều điều bổ ích cho tiết ôn tập. Học sinh tích cực làm việc, nhiệt tình xây dựng bài học; bầu không khí học tập rất thân thiện giữa thầy và trò. Tiết dạy đạt hiệu quả cao, học sinh biết cách vận dụng lý thuyết vào việc thực hành viết đoạn văn, viết câu chuyển ý dưới sự hướng dẫn của thầy cô đứng lớp.

Cuối cùng, chuyên viên phụ trách bộ môn Ngữ văn của Phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã thống nhất những nét cơ bản về cách thức, phương pháp ôn tập thi Tốt nghiệp THPT. Sau hơn một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, hội nghị đã kết thúc với niềm tin tưởng của Phòng Giáo dục Trung học ở đội ngũ thầy cô giáo – những người đang lèo lái con thuyền tri thức để đưa các em cập bến an toàn. Mong rằng thành phố Cần Thơ sẽ đạt được thành tích khả quan trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới.

Việt Thuần

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị