THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:

Hôm nay:

Tổng lượng truy cập:

Tin tức : (Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Cukuin)/Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Trung Hoà tổ chức buổi Tuyên truyền, thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn

Ngày đăng : 02-12-2019

        Sáng ngày 02 -12 -2019, trường THCS Trung Hoà phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Cư Kuin đã tổ chức buổi tuyên truyền, thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2019.

 

         Thành phần tham gia buổi tuyên truyền, thực tập bao gồm: Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cơ sở của trường, toàn thể thầy, cô giáo và học sinh nhà trường; các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Cư Kuin và đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

 

 

Các Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tuyên truyền và giao lưu với học sinh của nhà trường

 

          Trong buổi buổi tuyên truyền, các chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã giới thiệu những kiến thức cơ bản về tác hại của cháy, nổ; phòng chống cháy nổ; nguồn cháy, kĩ năng phát hiện, các phương án xử lí tại chỗ và thoát nạn, như: rò rỉ khí ga, cháy điện, cháy xăng dầu,…Tiếp đó, giới thiệu một số phương tiện hỗ trợ chữa cháy tại chỗ, kĩ năng sử dụng các phương tiện như: bình chữa cháy, bột, nước,…

 

Phần giới thiệu thiết bị chữa cháy tại chỗ của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy

 

          Tại buổi tuyên truyền, thầy cô giáo và các em học sinh của trường cùng giao lưu, trao đổi, chia sẻ và trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức, kĩ năng phòng cháy chữa cháy với các Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

 

Cô Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường giao lưu cùng các Chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tại buổi tuyên truyền

 

        Tại đây, thầy cô giáo và các em học sinh đã được giới thiệu và thực tập kĩ năng xử lí ngọn lửa cháy từ bình ga và xử lí tình huống giả định được đưa ra là: xuất hiện cháy, có khói độc tại phòng học lớp 8B của trường. Khi phát hiện đám cháy, lớp trưởng đã hô hoán, đánh trống báo động toàn trường. Ngay lập tức lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng triển khai trinh sát để dập lửa tại chỗ bằng bình cứu hoả mini; tổ chức sơ tán học sinh, thầy, cô giáo ra khỏi lớp an toàn. Sau thời gian tích cực phối hợp, lực lượng tại chỗ của nhà trường đã nhanh chóng dập tắt đám cháy giả định, không gây ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. 

Các Chiến sĩ Cảnh sát giới thiệu phương án xử lí tình huống giả định tại lớp 8B của trường

 

         Buổi tuyên truyền, thực tập kết thúc sau hơn 90 phút cùng với nhiều tình huống được đặt ra cũng như các phương án giải quyết. Qua buổi tuyên truyền, thực tập, toàn thể thầy, cô giáo, nhân viên và học sinh nhà trường đã được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản về ứng phó với cháy, nổ; tổ chức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cũng như kinh nghiệm bảo đảm an toàn cho học sinh khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại nhà trường; đồng thời, cũng thông qua buổi tuyên truyền, thực tập, các em học sinh đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và các kỹ năng thoát hiểm cần thiết và đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quyanh khi xảy ra sự cố cháy, nổ....

          Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm, giáo dục và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong năm học 2019 – 2020 của trường THCS Trung Hoà. Nội dung tuyên truyền, thực tập kĩ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn này là lần đầu tiên được Công an huyện Cư Kuin triển khai thực hiện đối với trường THCS của huyện.

 

Cô Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng nhà trường thực tập sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

 

 

 

Học sinh thực tập sử dụng bình chữa cháy để dập lửa

 

 

 

Học sinh và cô giáo thực tập xử lí tắt lửa bình ga đang cháy bằng tay

 

 

Anh Lê Văn Thiện, nhân viên bảo vệ nhà trường thực tập sử dụng bình chữa cháy để dập lửa đám cháy giả định

 

 

Trần Quốc Toản

Các tin khác

Xem thêm...

Website đơn vị