Tin tức/(Trường THCS Tài Văn)/Tin hoạt động/
THCS Tài Văn hỗ trợ quà tết 2021 cho HS khó khăn

             Bước sang những ngày đầu của năm 2021 cùng nhìn lại năm 2020 với nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến đời sống của mọi người nói chung: khí hậu thay đổi theo chiều hướng xấu, dịch bệnh covid-19 kéo dài trên diện rộng, bên cạnh đó tình hình xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng hơn đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp của phần lớn nông dân. Đặc biệt, đối với những hộ dân tộc Khmer sống phụ thuộc vào việc sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ và làm thuê qua ngày thì càng khó khăn nhiều hơn từ đó dẫn đến nguy cơ bỏ học của các em HS cũng cao hơn. Xuất phát từ thực tiễn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Tổng phụ trách Đội TNTPHCM xây dựng kế hoạch phát động đến các Chi đội thực hiện một số giải pháp thiết thực nhằm gây quỹ hỗ trợ cho những hoàn cảnh HS có nhiều khó khăn.
 
             Bên cạnh đó, nhà trường cũng vận động trong toàn đội ngũ CB-GV-NV, mạnh thường quân quyên góp bằng hiện vật nhằm hỗ trợ tạo động lực tinh thần giúp các em đón tết và an tâm tiếp tục học tập sau tết.
             Kết quả, sau gần một tháng vận động đã thu được lượng hàng hóa trị giá trên 15 triệu đồng được chia thành 52 phần quà trao tặng đến 52 hoàn cảnh khó khăn nhất của trường vào chiều ngày 03/02/2021. Việc quan tâm, hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn trong dịp tết nguyên đán là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhân văn to lớn, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Do tình hình dịch bệnh covid-19 vào những ngày cuối năm diễn biến phức tạp nên các hoạt động văn nghệ mừng xuân sau thời gian tập luyện cũng hủy bỏ, buổi trao quà cũng diễn ra nhanh chóng với số lượng chỉ các em HS được nhận quà, Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn và một vài GV chủ nhiệm. 
             Một số hình ảnh:


 
Ông Lưu Quốc Thống - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em
 
Ông Nguyễn Đình Khánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em
 
Cô Hồ Xuân Tâm - Chủ tịch Công đoàn, cô Nguyễn Thùy Trang trao quà cho các em
 
Cô Trần Thị Thu Tâm, cô Trần Thị Thanh Thảo trao quà cho các em
 
Cô Lê Thị Thu Hà, cô Lâm Huệ Thì trao quà cho các em
 
Thầy Lý Sà Mươl trao quà cho các em

NDK

Tác giả: thcstaivan