Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thị trấn Cờ Đỏ 2)/Tin tức - Sự kiện/

TẾT TRUNG THU 2016

TẾT TRUNG THU

Tết Trung Thu – ngày tết của thiếu nhi. Hằng năm cứ vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, thiếu nhi cả nước lại nô nức phấn khởi đón chào Tết Trung thu. Các em lại được rước đèn, phá cổ, được vui chơi nô đùa thỏa thích, Bởi Tết Trung thu là ngày Tết của các em, là một nét văn hóa trong lễ hội người Việt Nam.

Được sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và sự hướng dẫn Phòng giáo dục huyện Cờ Đỏ . Trường Tiểu học thị trấn Cờ Đỏ 2 hân hoan tổ chức Tết Trung Thu nhằm mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi của trường, giúp các em thêm niềm tin trong cuộc sống, có ý chí vươn lên trong học tập.

Với nhiều phần chơi vui tươi dí dỏm, đã thu hút được toàn thể học sinh toàn trường cùng tham gia. Hội thi được nhắc đến đầu tiên là phần thi lồng đèn giữa các lớp. Chiếc đèn ông sao năm cánh tươi màu, bằng bàn tay khéo léo, các lớp đã đưa đến hội thi những chiếc lồng đèn tuy đơn giản nhưng vẫn mang nét riêng của từng lớp. Các lồng đèn ấy lại tiếp tục là một món quà xinh xắn được trang trí trên sân khấu, làm cho không khí ngày Tết thêm vui tươi, nồng ấm.

Nhắc đến ngày hội hôm nay, cần phải nhắc đến tinh thần vui chơi nhiệt tình của các em ở phần thi trò chơi dân gian. Mỗi lớp cử ra 5 bạn nam, 5 bạn nữ để tham gia các trò chơi phù hợp ở từng khối lớp. Nếu ở các em khối 1 chơi trò “Vượt đại dương” khối 2 với trò “truyền dây thun” khối 3 “chung sức” phát huy khả năng tỉ mỉ, đoàn kết thì với trò chơi, đạp bong bóng, tìm kiếm kho báu ở khối 4, 5 cần phát huy trí tuệ, thông minh kết hợp vận động sắc xảo. Đặc biệt, các cổ động viên cũng góp phần không nhỏ cho phần chơi thêm náo nhiệt.

Sau khi công bố kết quả các hội thi, là chương trình Trung Thu. Với chủ đề “Vui Trung Thu – Nhớ Bác Hồ”, những phần quà nhỏ cùng những chiếc lồng đèn sẽ giúp các em có một ngày tết trung thu không thể quên. Trong chương trình, ban tổ chức cũng đã vận động từ PHHS 8.492.000 đ, Uỷ ban nhân dân thị trấn Cờ Đỏ 2.000.000 đồng và lồng đèn ông sao. Tất cả dùng để tặng đến tất cả học sinh 1 phần quà nhỏ trong đêm Trung Thu. Trung Thu 2016 – một Tết trung Thu riêng các em – một Tết Trung Thu trong niềm vui của thầy cô, gia đình và các nhà hảo tâm luôn bên các em./.

Người Đưa tin

14/9/2016