Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Thị trấn Cờ Đỏ 2)/Tin tức - Sự kiện/

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư trọng đạo". Từ xưa đến nay, cha ông ta xem việc học luôn là quốc sách hàng đầu. Thế nên, người thầy trong xã hội Việt Nam luôn được tôn vinh, kính trọng. Tiếp nối truyền thống quý báu của dân tộc, đất nước Việt Nam lấy ngày 20 tháng 11 hằng năm dành cho những người làm công tác giáo dục đào tạo - những người trực tiếp ươm mầm và chăm sóc thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước.
Hoà trong ngày vui cả nước, Ngày 20 tháng 11 năm 2015, Trường Tiểu học Thị trấn Cờ Đỏ 2 tổ chức buổi họp mặt vui tươi, ấm áp kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015. Trong buổi họp mặt, nhà trường được vinh dự đón tiếp bà Nguyễn Thị Nhung - Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thành Vũ - chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Cờ Đỏ cùng sự góp mặt đông đủ Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh nhà trường.
Trong buổi họp mặt, nhà trường được nghe bà Nguyễn Thị Nhung đọc thư của thành uỷ gửi cho ngành giáo dục, ôn lạ truyền thống tôn sư trọng đạo. Bên cạnh đó, những dòng tâm sự chân thành và lòng biết ơn người thầy của giáo viên và học sinh nhà trường, qua đó chúng ta càng hiểu thêm về "người lái đò" âm thầm cống hiến sức mình vì đàn em thân yêu. Nhân ngày họp mặt, nhà trường cũng vinh danh nhiều giáo viên ưu tú, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đặc biệt, với tấm lòng tri ân, hai phần quà nhỏ nhưng thắm tình đã được thầy Nguyễn Văn Mang gửi tận tay hai giáo viên của nhà trường đã về hưu: Cô Nguyễn Thị Đệ và cô Dương Thị Thu Hà. Nhà trường cũng dành tặng 10 phần quà cho những học sinh nghèo hiếu học.
Một ngày họp mặt đầy yêu thương về tình nghĩa thầy trò. Qua đó càng giúp những người làm công tác giáo dục tận tâm với nghề, các em học sinh các chăm ngoan, học giỏi. Người xưa có câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" càng nói rõ hơn vai trò của người thầy. Truyền thống cao quý ấy sẽ luôn được tập thể Trường Tiểu học Cờ Đỏ 2 gìn giữ và phát huy không chỉ riêng vào ngày 20-11 bằng việc phấn đấu không ngừng vì sự nghiệp giáo dục.