Chủ nhật, 19/05/2024 05:52:52
“CÔ GÁI VÀNG” CỦA TRƯỜNG

Ngày: 04/12/2015

Đó là danh hiệu mà các bạn học sinh trường Tiểu học

Đồng Tĩnh A (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) tặng cho em Nguyễn Thu Huyền, học sinh lớp 5A. Quả thật, danh hiệu đó rất xứng đáng với cô học trò nhỏ này.

Là chị cả trong một gia đình có ba chị em, bố mẹ đều là nông dân ở một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Tam Dương, Huyền đã sớm phải phụ giúp bố mẹ việc nhà, trông em, thậm chí là cả việc đồng áng. Nhìn thân hình cao gầy của em, nhiều người không khỏi ái ngại. Nhưng em lại là một em học sinh có nghị lực phi thường. Em đã từng tâm sự: “Vất vả quanh năm mà bố mẹ em vẫn phải chầy chật nuôi ba chị em ăn học. Em thấy thương bố mẹ vô cùng và luôn tự nhủ mình phải cố gắng học thật giỏi để không phụ công lao của bố mẹ”

Năm năm liền học tiểu học em luôn là học sinh giỏi xuất sắc và luôn dẫn đầu thành tích của khối. Em còn là Liên đội trưởng gương mẫu trong mọi hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Đồng Tĩnh A. Em luôn sống hoà nhã, chan hoà với bạn bè. Từ năm học lớp 1 đến nay em đã liên tục đạt các giải Nhất, Nhì trong các Hội thi giao lưu học sinh giỏi các cấp, giải Bảng nhãn trong Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện năm lớp 3. Năm học 2014-2015 là một năm học với những nỗ lực không mệt mỏi, vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả trong học tập, Nguyễn Thu Huyền đã rất xuất sắc giành được 6 giải, cụ thể là: giải Ba thi giải toán ViOlympic bằng Tiếng Việt cấp huyện; giải Nhì thi giải toán ViOlympic bằng tiếng Anh cấp huyện; giải Nhì thi giải toán ViOlympic bằng Tiếng Việt cấp tỉnh; giải Ba thi giải toán ViOlympic bằng Tiếng Anh cấp tỉnh; Huy chương Vàng thi giải toán ViOlympic bằng Tiếng Việt cấp quốc gia; giải Nhất thi Giao lưu trực tuyến trên trang http:://viettelstudy.vn. Đặc biệt tấm Huy chương Vàng quốc gia mà em đã xuất sắc giành được là tấm Huy chương Vàng đầu tiên em đã mang về cho nhà trường, đánh dấu mốc son chói lọi trong bảng vàng truyền thống của mái trường em đã gắn bó trong suốt 5 năm qua.

Niềm vui của em Huyền (thứ hai từ phải sang) khi nhận Huy chương Vàng Quốc gia

Nhìn bảng vàng thành tích mà em Huyền đã đạt được, hẳn ai cũng phải trầm trồ thán phục cô bé đầy nghị lực này. Khi được hỏi về “bí quyết” học tốt như vậy, cô bé chỉ bẽn lẽn cười và nói: “Ở trên lớp em luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào không hiểu, em mạnh dạn hỏi ngay các thầy cô. Ở nhà, em thường tự học và luôn cố gắng tìm tòi nhiều lời giải cho một bài toán.”

Để có được thành quả như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực, cố gắng hết mình của em Huyền, sự động viên, khích lệ của gia đình còn có sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô trường Tiểu học Đồng Tĩnh A. Thành tích tuyệt vời của em chính là món quà vô giá để tri ân các thầy cô và cha mẹ.

“Cô gái Vàng” Nguyễn Thu Huyền của trường tiểu học Đồng Tĩnh A sẽ mãi mãi là niềm tự hào của các thầy cô và bạn bè. Mong rằng nối tiếp theo tấm gương sáng của em Huyền, lớp lớp học sinh của nhà trường sẽ kế thừa và phát huy thành tích này, góp sức vào sự đổi mới quê hương.

Trần Thị Loan