Chủ nhật, 19/05/2024 03:19:17
Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày: 29/11/2015

LỄ KỈ NIỆM NGÀY  NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TĨNH A

Sáng ngày 20/11/2015, cùng với niềm vui chung của đội ngũ nhà giáo, những người làm công tác giáo dục trong cả nuớc, trường Tiểu học Đồng Tĩnh A long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(20/11/1982-20/11/2015).

Học sinh toàn trường trong buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Diễn – HUV phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương làm Trưởng đoàn, cùng đi trong đoàn có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện Tam Dương. Đến dự buổi lễ còn có các ông bà đại diện các cơ quan, Ban ngành trên địa bàn xã Đồng Tĩnh, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, các đồng chí giáo viên đã nghỉ hưu và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 533 em học sinh nhà trường.

Đang tiến về lễ đài là đoàn đại biểu về dự buổi lễ.

Đoàn đại biểu của trường Tiểu học Đồng Tĩnh A trong buổi lễ kỉ niệm 20/11/2015.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các thầy cô giáo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của các em học sinh.

Trong buổi lễ, thầy giáo Trần Trung Kiên – BT chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Viêt Nam về “tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và khái quát  lịch sử 70 năm nền giáo dục Việt Nam. Để ghi nhớ sự ra đời của ngày Hiến chương các nhà giáo, đánh giá lại những thành tựu to lớn của sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo đạt được trong 70 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm qua, dù trong điều kiện trường trường Tiểu học Đồng Tĩnh A còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đời sống của một số cán bộ giáo viên, nhân viên chưa được thuận lợi nhưng tất cả khi đến trường, chuyện đời thường gác lại để toàn tâm toàn ý trở thành một khối đoàn kết thống nhất ý chí, hết lòng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, thương yêu dìu dắt giáo dục học sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

Đồng chí Trần Trung Kiên – BT chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã

đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam

Đặc biệt trong năm học 2014-2015, nhà trường đã đạt được kết quả hết sức ấn tượng:

* Chất lượng giáo dục:

Kiến thức kĩ năng: 100% học sinh đạt mức hoàn thành kiến thức khối lớp

Phẩm chất: 100% học sinh đạt; Năng lực: 100% học sinh đạt

* Chất lượng các cuôc thi:

- Thi Violimpic Toán Huyện: 15giải ; Tỉnh:  04 giải;  Quốc gia: 1 HCV

- Thi HKPĐ: Huyện: 3 giải

Thi giao lưu trực tuyến trên trang web http://viettelstudy.vn năm học 2014-2015: Đạt 17 giải.

Nhà trường được công nhận là Tập thể lao động TT; được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Hữu Diễn – HUV phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cho nhà trường.

Ông Trần Ngọc Dung – Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tĩnh trao giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo cho nhà trường.

Trong buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Diễn – HUV phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã phát biểu khẳng định vai trò hết sức to lớn của người thầy trong việc dạy học, dạy người. Và biểu dương tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường trong năm qua đã đoàn kết, thống nhất ý chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và thực hiện thành công mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ông Nguyễn Hữu Diễn – HUV phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương  phát biểu.

Các đồng chí trong BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng của đoàn đại biểu huyện Tam Dương.

Ông Nguyễn Hữu Đệ - Đại biểu hội Cựu giáo chức xã Đồng Tĩnh phát biểu.

Gắn bó với mái trường Đồng Tĩnh từ những năm đầu gian khó nhất. Đó chính là những đ/c đã nghỉ hưu. Giành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục của quê hương các đ/c đã góp phần làm dày thêm lên trang sổ truyền thống của nhà trường. Đến nay các đ/c đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về địa phương với cuộc sống đời thường. Song với tập thể nhà trường tình cảm giành cho các đ/c vẫn nguyên vẹn như những ngày nào.

Bà Hà Thị Thảo – giáo viên nghỉ hưu phát biểu ý kiến.

Trong buổi lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Thị Nhật, một giáo viên trẻ của nhà trường đã có những lời phát biểu tâm sự hết sức xúc động về những năm tháng đầu đứng trên bục giảng; nói lên những tâm tư tình cảm của mình, muốn chia sẻ với mọi người về nghề dạy hoc, về ngày hội lớn của ngày nhà giáo Việt Nam.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhật phát biểu ý kiến.

Cũng trong buổi lễ, em Nguyễn Thị Hà Giang, học sinh lớp 4B đại diện cho hơn 500 học sinh toàn trường đã có những lời phát biểu cảm nhận đầy cảm xúc về người thầy và chúc mừng thầy cô giáo trong ngày 20/11.

Em Nguyễn Thị Hà Giang phát biểu ý kiến.

Cô Ngô Thị Thanh Huyền – phó Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc của các em học sinh.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể CB, GV, NV nhà trường.

Buổi lễ khép lại với nhiều niềm vui hân hoan, xúc động và đầy ý nghĩa của các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Đỗ Văn An