Chủ nhật, 19/05/2024 01:56:37

NÁO NỨC KHÔNG KHÍ NGÀY THI OLYMPIC TIẾNG ANH

TRÊN INTERNET CẤP HUYỆN

TẠI ĐIỂM THI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TĨNH A

Ngày 16/01/2016, mặc dù trời mưa rét nhưng ngay từ sáng sớm các em học sinh khối lớp 3 của 4 trường tiểu học Đồng Tĩnh A, Đồng Tĩnh B, Hoàng Hoa, Hướng Đạo đã có mặt đông đủ để tham dự kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp huyện do Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Dương tổ chức tại điểm thi Tiểu học Đồng Tĩnh A. Các thí sinh nhỏ tuổi nhất của Hội đồng thi là các em khối lớp 3, dù phải thi ca thi sớm nhất và phải có mặt tại phòng thi từ 06 giờ 30 phút nhưng các em đã có mặt rất đúng giờ. Các anh chị khối 4, 5, 6, 7, 8, 9 thi các ca sau nên đến địa điểm thi muộn hơn và cũng đã tham gia thi đầy đủ.

Ban Giám hiệu và các thầy cô trường Tiểu học Đồng Tĩnh A đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để kì thi diễn ra được tốt đẹp: 26 máy tính,  được kết nối Internet, tai nghe, danh sách thí sinh, lịch thi được niêm yết công khai, rõ ràng trên bảng tin, hệ thống loa đài, phòng chờ … được trang bị đầy đủ. Khu vực thi của học sinh được bảo vệ an toàn và trật tự. Tuy trời mưa và rét nhưng bên trong phòng thi không khí như nóng hơn bên ngoài đến vài độ vì tinh thần làm bài hăng say và chăm chú của các thí sinh.

Ngay từ đầu năm học, các em học sinh đã rất hứng thú và say mê với sân chơi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE). Các em đã rất xuất sắc vượt qua 20 vòng thi tự luyện và qua vòng thi cấp trường để được tham dự vòng thi cấp huyện. Với mục tiêu giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh cho bản thân, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Dương đã tổ chức cho các em tham gia sân chơi IOE hết sức tự nguyện. Các em tham gia đầy thích thú và không cảm thấy bị gò bó hay quá tải. Điều này được chúng tôi ghi nhận ở số lượng học sinh tham gia sân chơi IOE năm học 2015-2016 đã tăng so với năm học trước. Toàn cấp tiểu học có 324 thí sinh tham dự; cấp Trung học cơ sở có 200 thí sinh tham dự, đặc biệt có nhiều em đã tham gia thi vượt lớp.

Tại điểm thi Tiểu học Đồng Tĩnh A, có 17 em khối lớp 3; 25 em khối lớp 4; 14 em khối lớp 5; 09 em khối lớp 6; 07 em khối lớp 7; 06 em khối lớp 8 và 10 em khối lớp 9. Các em đều đến dự thi đầy đủ. Có 1 em khối lớp 4 chưa thi đủ 20 vòng tự luyện nên đành tiếc nuối ra về. Tất cả các em đều làm bài thi nghiêm túc. Theo ghi nhận ban đầu của chúng tôi tại điểm thi này, khối lớp 3 tuy mới dự thi IOE lần đầu nhưng các em đã rất xuất sắc giành nhiều điểm cao, em Nguyễn Kim Ngân lớp 3B trường Tiểu học Hoàng Hoa đạt 1740 điểm, cao nhất cụm thi. Các anh chị lớp 4, lớp 5 thì giành điểm khiêm tốn hơn. Nhìn mặt bằng chung về điểm thi mà các em đạt được cao hơn so với những năm học trước, cho thấy hoạt động giáo dục môn Tiếng Anh đã được chú trọng và nâng cao thêm một bước.

Hi vọng những năm học sau, sân chơi trí tuệ Olympic Tiếng Anh sẽ tiếp tục thổi nguồn hào hứng tới các em học sinh của huyện Tam Dương, góp phần nâng cao trình độ môn Tiếng Anh của các em.

Sau đây là một số hình ảnh tại điểm thi trường Tiểu học Đồng Tĩnh A ngày 16/01/2016.

Các thí sinh đang tập trung cho phần thi của mình.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh ở phòng chờ.

Các em học sinh đang rất chăm chú làm bài.

Gương mặt tươi vui của các em khi bước ra khỏi phòng thi.

Các bậc phụ huynh cũng không khỏi hồi hộp.

Bài và ảnh: Trần Thị Loan

Trần Thị Loan