Chủ nhật, 19/05/2024 05:53:33
NÁO NỨC KHÔNG KHÍ BUỔI LỄ KỈ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Ngày: 24/11/2016

NÁO NỨC KHÔNG KHÍ BUỔI LỄ KỈ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 THÁNG 11

Tháng 11, những cơn gió heo may ùa về mang theo đầy ắp những kỉ niệm thuở học trò. Trong số chúng ta hẳn ai cũng không thể nào quên thời cắp sách tới trường cũng như sự dìu dắt của các thầy cô cho chúng ta trưởng thành như ngày hôm nay.

Hôm nay, trên khắp các nẻo đường của Đất nước, từ Bắc vào Nam, từ những phố phường đông đúc của miền xuôi đến những bản làng hẻo lánh xa xôi ở miền ngược, đâu đâu cũng rộn lên bởi không khí hân hoan đón chào ngày 20-11. Ngày mà người thầy được tôn vinh còn người trò được thể hiện lòng biết ơn vô hạn. Cả nước đang hướng về các thế hệ thầy cô giáo với những tình cảm thắm thiết và nồng ấm, với sự quan tâm vô cùng đặc biệt. Thực hiện công văn số 452/PGD&ĐT ngày 02 tháng 11 năm 2016 của phòng GD&ĐT Tam Dương về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, trường tiểu học Đồng Tĩnh A, huyện Tam Dương đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Tới dự buổi Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  rất vinh dự cho thầy và trò nhà trường được đón đoàn đại biểu của Huyện uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện Tam Dương, do bà Kiều Thị Hồng Hoa – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Tới dự buổi lễ còn có đoàn đại biểu của Đảng Uỷ-HĐND-UBND – Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Tĩnh do ông Nguyễn Kim Thoả - Chủ tịch UBND xã Đồng Tĩnh làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học Đồng Tĩnh A do bà Nguyễn Thị Dừa làm trưởng đoàn. Tham dự buổi lễ còn có các vị đại biểu đến từ Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng; Hội khuyến học; Hội cựu giáo chức xã Đồng Tĩnh; các Nhà giáo nghỉ hưu; cùng 34 cán bộ giáo viên, nhân viên và 558 em học sinh của trường tiểu học Đồng Tĩnh A.

Mở đầu buổi lễ là phần hội hết sức sôi động và đặc sắc với các tiết mục

văn nghệ của giáo viên và học sinh nhà trường.

Tiết mục múa “Em là hoa Ê-ban”

Tiết mục song ca “Người thầy” của hai cô giáo trẻ Lục Thị Thuỷ và Nguyễn Thị Thanh Huệ

Sau khi nghe đồng chí Trần Trung Kiên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ, đồng chí Ngô Thị Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn ôn lại truyền thống của ngành. Trường tiểu học Đồng Tĩnh A được tách ra từ trường tiểu học Đồng Tĩnh từ năm 1999. Sau 17 năm, trường đã có một cơ ngơi khang trang và đẹp đẽ, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay. Cùng với đó là sự phát triển cả về chất và lượng đánh dấu sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên trường tiểu học Đồng Tĩnh A. Thầy và trò nhà trường đã và đang cố gắng hết mình góp phần vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Bà Kiều Thị Hồng Hoa – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện Tam Dương thay mặt Đoàn đại biểu Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện lên phát biểu động viên, chúc mừng thầy và trò nhà trường

Đoàn đại biểu Huyện uỷ - HĐND – UBND huyện lên lên tặng hoa, chúc mừng thầy và trò nhà trường

Cảm xúc dâng trào của một Nhà giáo đã nghỉ hưu

Đoàn đại biểu Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Đồng Tĩnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tặng hoa chúc mừng của Hội cựu giáo chức xã Đồng Tĩnh

Tình quân dân thắm thiết thể hiện qua sự quan tâm của đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn xã

Không thể thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và BĐDCM học sinh

Cảm xúc của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Nhật

Em Nguyễn Văn Hải – một học sinh chăm ngoan, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống – đã xúc động nói lên suy nghĩ của mình trong ngày Hiến chương nhà giáo

Trong tháng hoạt động với chủ điểm Biết ơn các thầy giáo, cô giáo, nhà trường đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đó là Hội thao giảng nâng cao tay nghề của toàn bộ giáo viên trong nhà trường.

Một tiết thao giảng ứng dụng công nghệ thông tin

Các em học sinh thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm. Các lớp đã tích cực chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để biểu diễn tặng các thầy cô. Liên đội nhà trường còn phát động cuộc thi làm báo tường, báo ảnh với chủ đề Kính trọng, biết ơn các thầy cô giáo và đã nhận được sự hưởng ứng của 100% số lớp. Thật bất ngờ với sức sáng tạo của các em học sinh, chúng ta hãy cùng xem qua một số tờ báo tường, báo ảnh do các em học sinh tự làm.

Tiết trời tuy se lạnh nhưng vẫn điểm những sắc nắng vàng cho ngày vui thêm rực rỡ. Khép lại chương trình buổi lễ, vẻ mặt ai nấy đều vui tươi. Chắc hẳn mọi người đang hoà chung tâm trạng bồi hồi, xúc động của hàng triệu nhà giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc. Xin chúc cho thầy và trò trường tiểu học Đồng Tĩnh A sẽ có một năm học gặt hái nhiều thành công.

Trần Thị Loan