Thứ bảy, 28/09/2024 06:23:52
CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BỆNH SỞI TẠI TRƯỜNG

Ngày: 04/03/2014

Để chủ động phòng chống dịch: Nâng cao kiến thức về cách phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với trạm y tế cơ sở và các cơ quan chức năng hướng dẫn về dấu hiệu nhận biết, cách xử lý khi các cháu có biểu hiện ốm, yếu và mắc dịch sởi cũng như các bệnh lý khác. Trường đã chủ động mời cán bộ Y tế xã đến khám sức khỏe cho các cháu

Bên cạnh đó, trường cũng đã chủ động trong việc tăng cường giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn trong khuôn viên nhà trường, lớp học. Các cháu đều được rửa tay bằng xà phòng, các khu vực vui chơi, học tập, khu vực nhà vệ sinh, khu ăn uống, các dụng cụ, đồ dùng và đồ chơi hàng ngày của các cháu đều được lau chùi, rửa sạch.

Cùng với đó, để giúp các cháu tăng khả năng đề kháng, trường đã chú trọng đến việc đảm bảo đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng cho các cháu trong các bữa ăn hàng ngày; thức ăn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mọi biểu hiện của các cháu mầm non trong quá trình học tập và ăn uống, chăm sóc tại trường đều được các nhà trường ghi chép, theo dõi để có thể chủ động thông báo cho gia đình và chuyển các cháu đến trạm y tế cơ sở gần nhất. Đồng thời, nhằm tạo sự ra sự đồng bộ, thống nhất giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm sóc các cháu và phòng chống dịch sởi, nhà trường đã tuyên tuyền và thường xuyên trao đổi với các bậc phụ huynh về tình hình sức khỏe của các cháu khi gửi và đón trẻ. Qua đó, đã tạo được sự theo dõi 2 chiều giữa nhà trường và gia đình để giúp việc chăm sóc trẻ, ngăn chặn nguy cơ bùng phát và lây lan dịch sởi.

Trần Thúy Phượng - MN Tân Thới