Thứ bảy, 28/09/2024 00:19:30
CẢM NGHĨ VỀ NGÀY TỔ CHỨC SINH NHẬT TẠI TRƯỜNG

Ngày: 14/04/2014

Không phải tôi được nhận quà hay những đóa hoa tươi thắm mà ở đây là tình cảm đồng nghiệp dành cho tôi nhân ngày sinh nhật của mình. Chỉ với những lời chúc sức khỏe hay những câu hỏi thăm đời thường thật là đơn giản, mộc mạc nhưng ẩn chứa một niềm vui xúc cảm dạt dào.

Ai cũng vậy, ngày sinh của mình được người khác nhớ đến là một niềm vui hạnh phúc lớn. Nhưng được BGH-CTCĐ tổ chức tại trường thì niềm hạnh phúc đó càng được nhân đôi. Được ăn sinh nhật cùng với đồng nghiệp, cùng hàn huyên tâm sự, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa khi mới vào trường để dạy, cùng nhau phấn đấu, cùng nhau vươn lên thì đối với tôi đó là một kỷ niệm xưa khi mới vào trường để dạy, cùng nhau phấn đấu, cùng nhau vươn lên thì đối với tôi đó là một kỷ niệm không thể nào quên. Niềm vui là sự chia sẽ của đồng nghiệp, là sự quan tâm của nhà trường là động lực lớn trên con đường giảng dạy của mình.

Giây phút thiêng liêng khi tôi và đồng nghiệp có cùng tháng sinh với mình thổi ngọn nến lung linh sắc màu, với những lời cầu nguyện tiếng vỗ tay chúc mừng của các anh chị GV- CNV tự hỏi ai mà không vui sướng. Tuy buổi tiệc được tổ chức hàng quý thật là đơn sơ nhưng chất chứa biết bao tình cảm đối với nhau. Chỉ với bánh kem nho nhỏ và vài ly nước khi thưởng thức tôi cảm thấy nó ngon một cách lạ thường. Dường như bánh hôm nay ngọt hơn mọi khi, phải chăng đó là niềm vui? Vị ngọt ở đây là vị ngọt của tinh thần, của tình cảm bạn bè.

Buổi tiệc được tổ chức hơn một tiếng đồng hồ nhưng những ký ức đó không thể nào phai nhạt trong lòng mỗi giáo viên nói chung và bản thân tôi nói riêng.

Mong rằng BGH-CTCĐ trường TH Giai Xuân 3 luôn tổ chức những buổi tiệc như vậy để tình cảm của các đồng nghiệp càng ngày càng khắn khít với nhau hơn. Để giáo viên như tôi luôn thấy được sự quan tâm nhiều của nhà trường./.

Nguyễn Thị Màu - TH Giai Xuân 3