Thứ sáu, 27/09/2024 20:21:48
GƯƠNG SÁNG ĐOÀN VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Ngày: 08/10/2014

Trong thời gian qua đã có nhiều gương sáng của giáo viên và học sinh trong việc học và làm theo lời Bác. Điển hình như Cô Lê Thị Ngọc Yến được phân công về công tác tại trường Phong Điền 1 với nhiệm vụ nhân viên y tế trường học, cùng thời điểm đó nhân viên Thư viện nhà trường xin nghỉ công tác (bệnh) - nhà trường bị khuyết chức danh trên nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác phân phối cũng như tuyên truyền sách đến GV và học sinh.

Xác định công tác thư viện là hết sức cần thiết trong nhà trường, càng cần thiết hơn khi Ngành giáo dục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Trước khó khăn khi thiếu giáo viên chuyên trách Thư viện nhà trường đã tạm thời phân công cô Lê Thị Ngọc Yến – là một đoàn viên trẻ, năng động để kịp thời giải quyết khó khăn trước mắt. Mặc dù chưa được tập huấn về chuyên môn thư viên trường học, nhưng với ý thức phục tùng tổ chức, khi bắt tay vào việc làm cô đã không hề ngại khó, luôn tìm tòi học hỏi qua đồng nghiệp và sách vở hướng dẫn và chỉ trong thời gian ngắn cô đã nắm bắt được những công việc cơ bản của công tác thư viện trường học, hiện tại thư viện nhà trường đã được bố trí, sắp xếp đâu vào đấy mọi cái đều được chỉnh trang lại khoa học, bắt mắt… Điều đáng phấn khởi nhất là thư viện hoạt động trở lại, học sinh được hướng dẫn và cho mượn sách để đọc hàng ngày, chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc giúp học sinh đọc diễn cảm, hạn chế viết sai chính tả…

Với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi năm học qua 2013-2014 ngoài việc làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe học sinh, cô đã hỗ trợ rất kịp thời và hiệu quả cho giáo viên như đồ dùng dạy học cũng như phục vụ bạn đọc… cô luôn được đồng nghiệp và các em học sinh quý mến, tiếp xúc với chúng tôi cô vui vẻ nói : “em mong được học thêm chuyên môn thư viện nữa để phục vụ tốt hơn cho thầy cô và các em học sinh trường mình”.

Cô lê Thị Ngọc Yến là một trong những nhân tố tích cực của trường Phong Điền 1, một gương vượt khó hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chúng ta cùng chúc cho cô mãi là niềm tin và ngày càng tỏa sáng trong phong trào vượt khó, tất cả vì trách nhiệm, vì học sinh thân yêu./.

Trường TH TT Phong Điền 1