Thứ bảy, 28/09/2024 02:23:30
Hội thi đồ dùng dạy học tự làm

Ngày: 07/04/2014

Hội thi tự làm đồ dùng dạy học là một hoạt động chuyên môn được tổ chức hàng năm nhằm phát huy tính tích cực sáng tạo của cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh thông qua việc nghiên cứu tự làm đồ dùng dạy học. Qua đây cũng góp phần bổ sung trang thiết bị đồ dùng dạy học trong nhà trường, tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục; tạo sân chơi bổ ích học tập trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau giữa giáo viên và học sinh trong việc làm và sử dụng đồ dùng học tập. Một số đồ dùng được đánh giá cao tại hội thi như: vượt chướng ngại vật, bảng trắc nghiệm thông minh của Trường tiểu học Mỹ Khánh 1, trò chơi đi tìm địa danh, que kem ghép vần Trường tiểu học Giai Xuân 1, bộ lắp ghép hình học của Trường tiểu học Tân Thới 1. Sau hội thi, Ban Tổ chức đã công nhận 150 sản phẩm đạt chất lượng cao, trong đó có 50 sản phẩm được lựa chọn để tham dự hội thi cấp thành phố.

Quang cảnh Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm, bậc tiểu học năm học 2013-2014.

Được biết, năm học 2012-2013, đã có trên 200 sản phẩm dự thi trong đó có 115 sản phẩm được công nhận cấp huyện và đưa vào sử dụng thường xuyên trong các trường học.

Sưu tầm