Thứ bảy, 28/09/2024 06:21:50
Giàn đậu "Nguyệt quế" của trường chúng tôi

Ngày: 18/03/2014

Mới đây, theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện về việc tổ chức tham quan học tập cho học sinh tại Trà Vinh, thầy trò chúng tôi vô tình phát hiện ra một giống đậu mới, thân leo năng suất cho trái rất lớn, đặc biệt giống đậu này vừa tạo được bóng mát và thời gian mang trái trên giàn rất lâu, có khi lên đến 5 tháng. Vì người chủ trồng không biết tên đậu nên chúng tôi gọi đó là đậu "Nguyệt quế" lấy theo tên của quán nước ven đường có giàn đậu nói trên. Mới đây mà giàn đậu của trường chúng tôi đã sum xuê cành lá, bắt đầu ra hoa kết trái rất đẹp mắt.

Như vậy là chúng tôi đã thành công trong việc gieo trồng và điều quan trọng hơn hết đó là việc chúng tôi tạo ra thêm một khoảng bóng mát cho học sinh thân yêu của mình./.
Nguyễn Văn Hiếu (TPT trường TH-TT Phong Điền 1)