Thứ hai, 06/05/2024 00:47:25
TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC “LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ PHÁP LUẬT TRƯỜNG HỌC”

Ngày: 02/03/2013

Đến dự buổi lễ có đại diện của Sở GDĐT Ông Trang Hoàng Tuấn – Quyền Trưởng phòng pháp chế. Ông Trần Văn Thiếu – Trưởng Phòng, Ông Giang Hớn Chiêu - chuyên viên Phòng GD ĐT Quận Ninh Kiều, buổi lễ còn có sự hiện diện của Đại diện Giảng viên, sinh viên khoa luật trường ĐH Cần Thơ, quí thầy cô là BGH, CTCĐ đại diện GV của các trường THCS trong địa bàn quận Ninh Kiều cùng với BGH, 110 Hội viên của Câu lạc bộ Pháp luật (Là giáo viên và học sinh của trường THCS Chu Văn An tham dự.

Tại buổi lễ ra mắt Ông Trần Thành Thiện – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc quyết định thành lập câu lạc bộ Pháp luật và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp luật trường THCS Chu Văn An. Ban chủ nhiệm gồm có 3 thành viên; 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch, và 1 ủy viên. Bà Nguyễn Thị Bích Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Chủ nhiệm CLB. Tiếp sau đó Bà Nguyễn Thị Bích Nga đã thông qua Danh sách Hội viên của CLB (ban đầu có 110 hội viên), tóm tắt điều lệ, chương trình hoạt động của CLB.

Các sinh viên khoa luật trường Đại học Cần Thơ còn đem đến cho buổi lễ ra mắt một số tiết mục như trò chơi, diễn tiểu phẩm nhằm nêu rõ mục đích, yêu cầu và sự cần thiết phải có luật trong cuộc sống hằng ngày. Đây là hoạt động thiết thực với tất cả những vấn đề mà nhà trường và xã hội đang quan tâm như bạo lực học đường, các vấn đề đạo đức xã hội và quan trọng nhất là phải biết, nắm rõ luật để điều chỉnh các hành vi đúng đắn trong cuộc sống hằng ngày.

Ông Trần Văn Thiếu – Trưởng phòng GDĐT Quận Ninh Kiều rất phấn khởi vì câu lạc bộ Pháp luật trường học được thành lập nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết về pháp luật cho công chức viên chức trong toàn ngành đồng thời qua đó giáo dục được ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, tuyên truyền phổ biến đến gia đình các em. Ông cũng đã phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ: “Cần tổ chức hoạt động câu lạc bộ một cách phong phú, đa dạng, hấp dẫn để thu hút được nhiều hơn về số lượng Hội viên. Về mặt chuyên môn câu lạc bộ Pháp luật của trường cần phối hợp với khoa luật trường Đại học Cần Thơ và Phòng Pháp chế của Sở GD, sinh hoạt thực chất để đạt hiệu quả cao về mặt nhận thức Pháp luật trong đội ngũ công chức viên chức và học sinh. Tiến tới năm 2014 sẽ nhân rộng mô hình câu lạc bộ pháp luật trong tất cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn Quận Ninh Kiều”.

Nguyễn Thanh An