Thứ hai, 06/05/2024 18:30:13

Ngày: 04/03/2013

HỘI THI “SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC ” CẤP QUẬN

NĂM HỌC 2012-2013

Đến dự Lễ Khai mạc Hội thi có Bà Nguyễn Thị Quí Tuyết – Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học – Sở giáo dục đào tạo Thành phố Cần Thơ; Ông Trần Quốc Bình – Giám đốc Công ty sách thiết bị trường học Cần Thơ; Bà Nguyễn Minh Phương – Phó Trưởng ban tuyên giáo Quận Ninh Kiều, cùng với lãnh đạo Phòng Giáo dục đào tạo Quận Ninh Kiều, các chuyên viên và Ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, giáo viên có đồ dùng dạy học dự thi.

Ông Trần Văn Thiếu – Trưởng phòng giáo dục đã phát biểu khai mạc hội thi. Với mục đích nhằm phát huy hiệu quả việc sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học được cung cấp vào việc đổi mới phương pháp dạy và học nhằm ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời để hưởng ứng phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong các nhà trường.

Phát huy những sáng kiến, những kinh nghiệm trong đội ngũ CB, GV trong việc bổ sung những đồ dùng dạy học chưa có vào các tiết dạy một cách thiết thực, làm cho danh mục đồ dùng dạy học của mỗi trường ngày càng phong phú, đa dạng.

Qua Hội thi sẽ tuyển chọn những đồ dùng dạy học có giá trị để phổ biến, nhân rộng trong toàn ngành, và tham gia ngày Hội giáo dục cấp Thành phố do Sở GD-ĐT tổ chức.

Tham gia Hội thi có 53 trường ở cả ba cấp học, trong đó: THCS 70 ĐDDH/10 trường; Tiểu học 111 ĐDDH/22 trường; Mầm non 61ĐDDH/21 trường. Điểm thi của cấp Mầm non tại trường Mầm non Tuổi Ngọc, điểm thi của hai cấp Tiểu học và THCS tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản.

Qua khảo sát ban đầu các đồ dùng dự thi, đa số do chính giáo viên tự làm có sự sáng tạo mới, cải tiến thêm tính năng các thiết bị đã có, các tư liệu, mẫu vật sưu tầm tập hợp thành bộ sưu tập phục vụ công tác dạy và học.

Các ĐDDH đều đảm bảo ba yêu cầu: Tính sáng tạo khoa học, tính sư phạm và tính kinh tế, một số ĐDDH của cấp học mầm non và tiểu học còn đảm bảo yêu cầu tính chính xác, sử dụng thuận tiện, an toàn, hiệu quả dễ phổ biến nhân rộng và có thể sử dụng nhiều lần.

Nguyễn Thanh An