Thứ ba, 23/07/2024 04:15:04
Lễ công bố hoàn thành và ra mắt hệ thống website các trường học Quận Ninh kiều

Ngày: 11/09/2012

Cũng trong buổi lễ tiến sĩ Trương Minh Nhật Quang đại diện công ty TNHH Công Nghệ Phần Mềm D2 trao tặng cho PGD & ĐT Quận Ninh Kiều cùng 56 trường trực thuộc bộ bản quyền 6 tháng phần mềm D32 Anti - Virus.

(CT)- Ngày 11-11-2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ninh Kiều phối hợp với Công ty Cổ phần GIATA Miền Tây tổ chức lễ ra mắt Dự án “Xây dựng Cổng thông tin giáo dục và hệ thống website trường học” trên địa bàn quận Ninh Kiều (với địa chỉ: http://pgdninhkieu.edu.vn/). Dự án này nhằm mục đích đổi mới phương pháp tiếp cận thông tin giữa nhà trường - phụ huynh - học sinh, phục vụ đắc lực cho việc nâng cao phương pháp dạy và học qua việc chia sẻ thông tin và nguồn lực học liệu. Theo đó, mỗi trường sẽ có một website riêng và vận hành trên một hệ thống liên thông với website của Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều.

Tổng kinh phí xây dựng và thực hiện dự án gần 2 tỉ đồng, do Công ty Cổ phần GIATA Miền Tây tài trợ. Dự án triển khai từ tháng 3-2011 và sẽ hoàn thành vào tháng 5-2012, gồm 3 giai đoạn: Xây dựng website cho từng trường học và Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều (được tiến hành theo cụm quận, tổ chức tập huấn); xây dựng cơ sở dữ liệu, nguồn thư viện điện tử, cơ sở dữ liệu về bảng điểm học kỳ và quỹ khuyến học; phát triển thử nghiệm sổ liên lạc điện tử, học bạ điện tử... Đây là dự án thứ 2 mà Công ty Cổ phần GIATA Miền Tây thực hiện (sau quận Ô Môn). Sắp tới, công ty sẽ triển khai ở các quận, huyện còn lại.