tin tức-sự kiện

Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học

GD&TĐ - Sáng 14/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội giảng “Dạy học theo Mô hình trường học mới; Tiếng Việt 1 - Công nghệ Giáo dục; Phương pháp bàn tay nặn bột cấp Tiểu học, năm học 2016 2017”.

Hội giảng đã thu hút 62 thầy cô giáo tham gia. Đây là dịp giúp cho giáo viên có điều kiện được giao lưu, học tập, chia sẻ các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của HS.

Qua đó làm cơ sở để đánh giá và động viên những tập thể, giáo viên các trường tiểu học đã tích cực thực hiện, triển khai sáng tạo, hiệu quả việc tổ chức dạy và học. Đồng thời để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo nhân rộng đến các trường trong thời gian tới.

Tham gia hội giảng, các giáo viên dự thi sẽ thực hiện những nội dung như: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng.

Phần thực hành, mỗi giáo viên sẽ bốc thăm chọn lớp thi giảng 1 tiết trong số những bài học của tuần 28 theo biên chế năm học hoặc tuần thực học của điểm trường tổ chức hội giảng.

Theo đó, giáo viên dạy Tiếng Việt -Công nghệ giáo dục tổ chức 1 tiết theo quy trình 2 việc; Dạy học theo Mô hình trường học mới các khối lớp từ lớp 2 đến lớp 5, giáo viên tự chọn và đăng kí môn dạy ở lớp; Dạy học theo phương pháp bàn tay nặn bột giáo viên tự chọn và đăng kí môn dạy ở lớp 4 hoặc lớp 5.

Theo kế hoạch, Hội giảng “Dạy học theo mô hình trường học mới; Tiếng Việt 1 - Công nghệ Giáo dục; Phương pháp bàn tay nặn bột cấp Tiểu học, TP Cần Thơ, năm học 2016 - 2017” sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/3/2017.

Quốc Ngữ

Tác giả: pd_thmykhanh1 Sưu tầm