HỌC ĐỂ THAY ĐỔI TƯƠNG LAI

tin tức-sự kiện

Thông báo mở lớp maidmap

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Cần Thơ, ngày 02  tháng 01 năm 2016

(V/V TỔ CHỨC LỚP SƠ ĐỒ TƯ DUY - MAIDMAP)

Căn cứ vào qui chế hoạt công ty số 01/QC.TMC ngày 19/11/2016;

Căn cứ vào qui chế lớp học và Điều lệ Hội thi “Maidmap-Sơ đồ tư duy”  Công ty GDKN Tường Minh;

Được sự chỉ đạo của Giám đốc Công ty GDKN Tường minh, nay Phòng Đào tạo-Truyền thông lập kế hoạch mở lớp “Sơ đồ tư duy-Maidmap), nội dung như sau:

I/ MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tăng cường ghi nhớ sâu cho học sinh từ các cấp học, nâng cao chất lượng trong nhà trường nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ dạy và học;

-Khắc phục  việc ghi nhớ manh mún, thuộc lòng, tư duy máy móc, thiếu sáng tạo và thiếu hệ thống, tăng tư duy logic;

- Sử dụng sức mạnh của bán cầu não phải với chức năng về hình ảnh, màu sắc và tưởng tượng,… tạo thói quen liên kết hinh ảnh khi học tập, vận dụng nhanh chóng kiến thức học tập vào cuộc sống làm cơ sở vững chắc cho các bậc học cao hơn;

- Rèn luyện các kỹ năng thể hiện tư duy bằng hình ảnh và hệ thống kiến thức nhanh chóng;

- Thông qua lớp học  nhằm tạo thói quen học tập hiệu quả, định hình rõ rang nhân cách công dân đã hun đúc trong quá trình học tập ở các cấp học trong giai đoạn não bộ phát triển mạnh nhất.

2. Yêu cầu:

- Khóa học phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý học sinh từng lứa tuổi và tạo được ấn tượng sâu sắc, kỹ năng cho các em tham gia học tập;

- Các lớp tổ chức theo khối, nâng cao nhận thức về chương trình;

- Phụ huynh được yêu cầu tham dự vào buổi công bố kết quả dự thi nhằm đồng hành với các em học sinh trong cả quá trình học tập khi sử dụng công cụ này;

- Thầy và trò đều nghiêm túc chấp hành nội qui lớp học để sử dụng hiệu quả nhất công cụ này.

II/ ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN VÀ SỐ LƯỢNG THÍ SINH DỰ THI

1. Đối tượng:  Là học sinh đang học tập tại nhà trường phổ thông từ tiểu học đến trung học phổ thông (ưu tiên cho học sinh học cùng lớp)

III/ NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC

-  Hiểu hiết sức mạnh não bộ, chức năng não phải não trái;

-  Các bước học tập hiệu quả;

-  Niềm tin vào bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi và cảm xúc tiêu cực;

-  Xác định mục tiêu, tạo động lực;

-  Phương pháp đọc nhanh;

-  Liên kết và tưởng tượng;

- Ứng dụng Maidmap và từng môn học.

2. Hình thức: Tổ chức lớp theo lớp học ở bậc phổ thông.

3. Số lượng dự học:  Mỗi lớp từ 20 đến 30 tiết mục dự thi

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Lớp A: Thời gian sáng thứ 7 và sáng chủ nhật, sáng 7h30 đến 10h30;

-  Lớp B: Thời gian chiều thứ 7 và chiều chủ nhật, chiều từ 1h30 đến 4h30;

- Đia điểm tổ chức: Tại Công ty GDKN Tường minh, số 612, đường 30/4, P.Hưng lợi, Q.Ninh kiều, TP Cần thơ.

V. KHEN THƯỞNG

Căn cứ vào số điểm đạt được của các thí sinh tính từ cao xuống thấp, ba bài theo từng khối học, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng với các giải như sau:

2 giải Nhất: 1.500.000đ (một khóa học toán phát triển trí tuệ, hoặc 50% báo cáo sinh trắc dấu vân tay)

2 giải Nhì: 750.000đ (50% khóa học toán phát triển trí tuệ, hoặc 30% báo cáo sinh trắc dấu vân tay)

4 giải Ba: 450.000đ (30% khóa học toán phát triển trí tuệ, hoặc 20% báo cáo sinh trắc dấu vân tay)

10 giải khuyến khích: 300.000đ (20% khóa học toán phát triển trí tuệ, hoặc 10% báo cáo sinh trắc dấu vân tay)

V. HỌC PHÍ: 500.000đ (cả dụng cụ) Đăng ký đến 30/1/2017 sẽ giảm 300.000đ/khóa

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Huấn luyện viên: Gồm 02 chuyên gia huấn luyên phát triển bản thân:

1. Thầy Ths.Nguyễn văn Thoại (Giám đốc- Trưởng ban)

2. Cô Nguyễn kim Vàng  (TP Đào tạo và Truyền thông- Phó ban thường trực)

- Lập kế hoạch chi tiết đến hết ngày 6/01/2017(Cô Vàng).

- Liên hệ hiệu trưởng và Bí thư đoàn, GV chủ nhiệm, lớp trưởng các trường, đến 30/1/2017 (Tất cả cán bộ, nhân viên).

- Thiết kế banron, banner cho web, zalo, google+ và facebook…(Thạch)

- Thiết kế from đăng ký, nhận đăng ký mở các lớp, chuẩn bị thiết bị học tập, đón tiếp (Cô Nhi)

Trên đây là Kế hoạch tổ chức khóa“Sơ đồ tư duy-Mindmap”,  BTC đề nghị tất cả Cán bộ Nhân viên Toán phát triển trí tuệ và Công ty GDKN Tường minh hợp tác thật tốt, để triển khai chương trình đúng thời gian và đạt hiệu quả xã hội cao nhất.

Nơi gởi:

• Các phòng,
  • Tiếp tân;
  • Kế toán;
  • Lưu.

CT GDKN TƯỜNG MINH

ThS. Nguyễn văn Thoại

Tác giả: htt

STEM ROBOT
Ngày hội đến trường
STEM
Ngày hội khai trường